(PL)- Thống kê cho thấy sau 14 trận đấu ở vòng knock out các kỳ World Cup, hai chân sút Ronaldo và Messi có 1.720 phút không biết ghi bàn.

HLV Fernando Santos của tuyển Bồ Đào Nha đã nói rằng ông hy vọng Ronaldo sẽ chơi trận chung kết ở World Cup nhưng không thể. Giờ thì ông mong mỏi Ronaldo ở tuổi gần 38 vào thời điểm World Cup 2022 sẽ tiếp tục khoác áo đội tuyển quốc gia. Ronaldo đã chơi 514 phút ở vòng loại trực tiếp của các kỳ World Cup mà không có bàn thắng cũng như pha kiến tạo nào.

Trong khi đó, HLV Jorge Sampaoli của Argentina tiết lộ ông đã làm mọi thứ để giúp Lionel Messi tỏa sáng mà bất lực. Ông Sampaoli bị chỉ trích là thiếu một sơ đồ chiến thuật phù hợp trong bốn trận đấu của Argentina tại Nga, khác với kiểu ông đã làm trong suốt vòng loại.

Trước nguy cơ bị sa thải, ông Sampaoli bào chữa: “Tôi nghĩ rằng các cầu thủ cần thích nghi với mọi sự thay đổi. Tôi đã thử nhiều hệ thống chiến thuật khác nhau bao quanh Messi, tạo không gian cho anh ấy. Chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ nhưng bóng đá là thế!”. Messi đã chơi 756 phút trong các trận đấu vòng loại trực tiếp qua bốn kỳ World Cup mà không ghi bàn thắng nào.

HUY KHANH