Sai lầm của trọng tài giúp đội bóng của bầu Hiển vào chung kết
(PLO)- Từ bàn thắng không hợp lệ ở phút 36 do sai lầm của trọng tài, CLB Hà Nội thừa thắng xông lên đè bẹp TP.HCM 3-0 để vào chung kết cúp quốc gia gặp một đội bóng thân thiết khác của bầu Hiển là Quảng Nam sau khi thắng ngược B. Bình Dương 2-1.

Hai trận bán kết cúp quốc gia đã khép lại với phần thắng thuộc về Hà Nội của bầu Hiển lẫn đội bóng anh em Quảng Nam. Cả hai sẽ gặp gỡ nhau vào ngày 31-10 ở trận chung kết trên sân Tam Kỳ.

Nếu như Quảng Nam có màn lội ngược dòng ngoạn mục trên sân của B. Bình Dương thì chủ sân Hàng Đẫy may mắn hơn nhờ sự trợ giúp không rõ hữu ý hay vô tình của trọng tài Nguyễn Đình Thái ở bàn thắng đầu tiên rất lạ lùng.

Sai lầm của trọng tài giúp đội bóng của bầu Hiển vào chung kết - ảnh 1
Các cầu thủ TP.HCM tranh cãi quyết liệt vẫn không làm thay đổi quyết định của trọng tài Trần Đình Thái. Ảnh: NGỌC DUNG.

Phút 36, thủ môn Thanh Thắng nhảy cao ôm bóng từ pha đá phạt góc của Quang Hải. Cùng lúc cầu thủ Anh Dũng của Hà Nội cũng bật nhảy đánh đầu trúng tay Thanh Thắng. Ai cũng thấy rõ ràng thủ môn của TP.HCM bị tác động và phạm lỗi nhưng trọng tài không cắt còi. Tiếp đó, tiền đạo Omar lần thứ hai va chạm vào thủ môn Thanh Thắng làm bóng rơi xuống lăn vào lưới.

Dường như chỉ chờ có thế, trọng tài Đình Thái công nhận bàn thắng cho Hà Nội. Cả đội TP.HCM ngỡ ngàng với quyết định vô lý ấy liền phản ứng mạnh mẽ. Một vài cầu thủ bất phục đòi ra khỏi sân không thi đấu. may nhờ HLV Chung Hae-seong và ban huấn luyện thuyết phục học trò tôn trọng tiếng còi của trọng tài.

Sai lầm của trọng tài giúp đội bóng của bầu Hiển vào chung kết - ảnh 2
B. Bình Dương nhận giải ba chung cuộc cúp quốc gia. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Tình hình ngày càng xấu đi cho TP.HCM trong hiệp hai khi lần lượt Ngân Văn Đại ghi bàn nhân đôi cách biệt ở phút đầu hiệp hai và sau đó đội trưởng Văn Quyết ấn định 3-0. Bầu Hiển ngồi trên khán đài VIP cười toe toét khi các cầu thủ Hà Nội sau khi đăng quang V-League lại sắp sửa có chiếc cúp quốc gia vì trận chung kết sẽ gặp đối thủ thân thiện Quảng Nam, dù chơi trên sân khách.

HLV người Hàn Quốc Chung Hae-seong rất điềm tĩnh nói ông không muốn tranh cãi về tình huống Hà Nội mở tỉ số, ngại làm mất mặt bóng đá Việt Nam nhưng vẫn khẳng định trọng tài phạm sai lầm.

Trận bán kết cúp quốc gia trước đó, chủ nhà B. Bình Dương có bàn thắng vào cuối hiệp một do công của Wander Luiz nhưng hiệp hai, lần lượt Hà Minh Tuấn và Rodrigo ghi bàn giúp Quảng Nam lội ngược dòng.

Những hình anh đẹp ở hai trận bán kết cúp quốc gia:

Sai lầm của trọng tài giúp đội bóng của bầu Hiển vào chung kết - ảnh 3
Chân sút Wander Luiz mở điểm cho chủ nhà B. Bình Dương ở phút cuối hiệp một đã tạo ra nhiều niềm hứng khởi hơn cho đồng đội.

Sai lầm của trọng tài giúp đội bóng của bầu Hiển vào chung kết - ảnh 4
Các học trò ông Nguyễn Thanh Sơn ở nhiều thời điểm chơi lấn lướt hơn đội khách đến từ Quảng Nam...

Sai lầm của trọng tài giúp đội bóng của bầu Hiển vào chung kết - ảnh 5
... cùng những pha bóng mạnh mẽ nhằm ngăn cản chân sút trẻ Tiến Linh của chủ nhà B. Bình Dương.

Sai lầm của trọng tài giúp đội bóng của bầu Hiển vào chung kết - ảnh 6
Phút 76, tiền đạo Hà Minh Tuấn có bàn thắng san bằng cách biệt và không lâu sau đó, Rodrigo hoàn tất cú lội ngược dòng đẹp đẽ cho Quảng Nam.

Sai lầm của trọng tài giúp đội bóng của bầu Hiển vào chung kết - ảnh 7
Chủ sân B. Bình Dương ngậm ngùi nhận huy chương đồng ở cúp quốc gia...

Sai lầm của trọng tài giúp đội bóng của bầu Hiển vào chung kết - ảnh 8
... trong sự mừng rỡ nghẹn ngào của cầu thủ và ban huấn luyện Quảng Nam.

Sai lầm của trọng tài giúp đội bóng của bầu Hiển vào chung kết - ảnh 9
Còn ở sân Hàng Đẫy, tranh cãi đã xảy ra sau một tình huống mà cầu thủ của Hà Nội hai lần phạm lỗi với thủ môn Thanh Thắng của đội khách TP.HCM.

Sai lầm của trọng tài giúp đội bóng của bầu Hiển vào chung kết - ảnh 10
Rất đáng tiếc tổ trọng tài Trần Đình Thái đã không sửa sai.

Sai lầm của trọng tài giúp đội bóng của bầu Hiển vào chung kết - ảnh 11
Ngay cả ban tổ chức trận đấu cũng lúng túng vì không biết tính bàn thắng cho Anh Dũng hay Omar dẫu cả hai đều có tác động không hợp lệ với thủ môn Thanh Thắng.

Sai lầm của trọng tài giúp đội bóng của bầu Hiển vào chung kết - ảnh 12
Tiền đạo Văn Quyết đã chơi rất hay với một pha kiến tạo cho Ngân Văn Đại ghi bàn và riêng mình ấn định 3-0 cho đội nhà Hà Nội.

Sai lầm của trọng tài giúp đội bóng của bầu Hiển vào chung kết - ảnh 13
Đội bóng của bầu Hiển còn thiếu duy nhất chiếc cúp quốc gia và trận chung kết gặp chủ nhà Quảng Nam sẽ không nhiều khó khăn để lập cú đúp của mùa giải 2019.  

BÀI NHƯ QUỲNH - ẢNH: ANH PHƯƠNG - NGỌC DUNG