Theo đó, ông chủ Mỹ của Liverpool cũng từng tiếp xúc với HLV Mancini nhưng chưa kịp thỏa thuận thì đã bị “Man xanh” phổng tay trên.

Chính Giám đốc điều hành G. Cook của City đã bật mí vụ này không phải để “chơi” Liverpool mà chỉ nhằm biện hộ cho quyết định vội vàng sa thải HLV Hughes để đưa ông Mancini về thế chỗ. Chưa thấy phía Liverpool phản hồi.

Phương án cách chức ông Benitez được xem là cách xử lý thông thường nhất đối với bất cứ đội bóng lớn nào sau một loạt kết quả thi đấu tồi tệ như Liverpool vừa qua bị loại sớm Champions League lại tiếp tục xuống dốc ở Premiership. Đến nay, họ đã để thua bảy trong 18 trận khiến bị rớt xuống hạng tám, kém đội xếp hạng tư Aston Villa đến tám điểm, tức là khó để đạt chỉ tiêu lọt vào tốp 4 giành quyền đá Champions League mùa tới.

Ông Benitez sẽ là trung tâm của cuộc cải cách dù đi hay ở lại Liverpool. Ảnh: AFP

Nhưng Liverpool hiện tại lâm vào thế “há miệng mắc quai”, không thể sa thải ông Benitez, bởi họ mới tái ký hợp đồng với ông hồi đầu mùa bóng nên nếu bây giờ bỏ ông tất phải bồi thường khoảng 20 triệu USD! Trong lúc đó, Liverpool còn mắc nợ ngân hàng nên từ lâu đã phải kêu gọi đối tác bỏ vốn vào chữa cháy. Bởi vậy, việc liên hệ với ông Mancini nếu có cũng chỉ là một động tác thăm dò sơ khởi mà thôi.

Tuy nhiên, cuối năm đã có dấu hiệu thấy ánh sáng cuối đường hầm cho Liverpool là ông trùm dầu hỏa Bin Abdullah của Saudi Arabia vừa tuyên bố dõng dạc trên truyền hình là sẽ bay qua Anh xem trận Liverpool - Wolves vào cuối tuần theo lời mời của ông chủ Mỹ G. Gillett đồng sở hữu Liverpool với ông T. Hicks. Mà ông Bin Abdullah chính là người lâu nay đã có ý định đầu tư vào Liverpool. Từ đó có khả năng ông sẽ mua lại 50% cổ phần Liverpool của ông Gillett - trị giá gần 200 triệu USD - với sự đồng ý của ông Hicks.

Như thế, nếu phi vụ này thành công, năm mới 2010 sẽ mở ra hai triển vọng cứu Liverpool nhằm đạt mục tiêu lấy vé Champions League bằng cách trụ lại tốp 4 hoặc phải đoạt Europa League. Có hai khả năng xảy ra: Một, ông Benitez ra đi vì bây giờ đã có tiền để đền bù cho ông nhường chỗ cho một huấn luyện viên tầm cỡ khác. Hai, vẫn giữ ông Benitez, song chi tiền bạo cho ông tuyển mộ thêm ngôi sao vào thời điểm chuyển nhượng giữa mùa bóng trong tháng 1-2010.

Năm mới có thể sẽ là năm may mắn cho Liverpool, bắt đầu từ ông chủ mới.

HUY KHANH