SEA Games 31 - hành trình đi tìm niềm tự hào Việt Nam
(PLO)- Cuộc thi sáng tác Biểu trưng, Biểu tượng vui, Bài hát, Khẩu hiệu của SEA Games 31và ASEAN Para Games XI tại Việt Nam những ngày qua đã thu hút không ít sự chú ý từ cộng đồng mạng, đặc biệt từ giới trẻ.

Mặc dù còn hai năm nữa SEA Games 31 và ASEAN Para Games XI mới tổ chức tại Việt Nam nhưng thời điểm này vô cùng thích hợp để cuộc thi sáng tác này diễn ra.

Niềm tin và sự ủng hộ của cả dân tộc cho đoàn Việt Nam

Không chỉ tìm ra biểu trưng, biểu tượng vui, bài hát và khẩu hiệu cho hai sự kiện thể thao quan trọng trên, đây còn là hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết và niềm tự hào của người dân Việt Nam.

SEA Games 31 - hành trình đi tìm niềm tự hào Việt Nam - ảnh 1
Các tuyển thủ nữ Việt Nam đương kim vô địch bóng đá SEA Games. Ảnh: ANH QUỐC

Vào tháng 11-2019 sắp tới, đoàn thể thao Việt Nam sẽ ra quân, tiếp tục hành trình làm rạng danh thể thao nước nhà tại SEA Games 30 diễn ra ở Philippines. Tham dự cuộc thi, vẽ nên niềm tự hào qua các tác phẩm chính là cách thể hiện sự ủng hộ dành cho các vận động viên chuẩn bị chinh chiến tại nơi đất khách quê người.

Với thông điệp “Vẽ nên niềm tự hào của bạn”, mỗi bài thi dù chiến thắng hay không đều là tinh thần tự hào mang màu sắc cá nhân. Tất cả bài thi nộp về hệ thống đều sẽ được in lên một chiếc áo đặc biệt.

Chiếc áo này sẽ được trao tặng cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày ra quân SEA Games 30 năm nay như minh chứng cho niềm tin mà cả dân tộc gửi gắm đến các vận động viên.

Lời tuyên bố mãnh liệt về một SEA Games 31 bùng nổ

SEA Games 31 - hành trình đi tìm niềm tự hào Việt Nam - ảnh 2
Cổ động viên Việt Nam cuồng nhiệt là động lực mạnh mẽ cho các vận động viên gặt hái thành công. Ảnh: ANH QUỐC

“Biểu tượng vui” (mascot) là một hình ảnh vô cùng quan trọng đại diện sự kiện thể thao như SEA Games 31 tổ chức ở Việt Nam. Hạng mục sáng tạo mascot hứa hẹn sẽ là phần thi thu hút sự quan tâm của người trẻ Việt Nam nhiều nhất.

Được biết, sau khi được chọn ra bởi Ban giám khảo chuyên môn và người dân Việt Nam, mascot chính thức của SEA Games 31 sẽ xuất hiện tại SEA Games 30 ở Philippines. Hình ảnh mascot của chúng ta tiếp nhận trọng trách đăng cai kỳ SEA Games kế tiếp từ tay mascot Philippines chính là lời khẳng định đầy mạnh mẽ rằng Việt Nam đã sẵn sàng đón tiếp các đại diện đến từ 10 quốc gia khác trong khu vực.

Không chỉ vậy, làn gió mới mẻ, hiệu ứng cũng như sự gắn kết mà cuộc thi sáng tác lần này mang đến chính là lời tuyên bố về một kỳ SEA Games 31 bùng nổ của người Việt thể hiện cho bạn bè quốc tế.

SEA Games 31 - hành trình đi tìm niềm tự hào Việt Nam - ảnh 3
Thể thao Việt Nam biểu dương lực lượng tại SEA Games. Ảnh: ANH QUỐC

Không chỉ là sự kiện dành cho dân thể thao, SEA Games 31 chính là sự hội tụ của tất cả niềm tự hào với những màu sắc rất riêng của từng người dân Việt Nam.

Vào ngày 30-8-2019, buổi họp báo phát động “Cuộc thi sáng tác Biểu trưng, Biểu tượng vui, Bài hát, Khẩu hiệu của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội Thể thao Người Khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 năm 2021 (ASEAN Para Games XI) tại Việt Nam” sẽ diễn ra tại Hà Nội.

Website nộp bài sẽ chính thức khởi động ngay sau sự kiện họp báo ngày 30-8-2019. Cuộc thi kéo dài đến ngày 30-10 năm nay để tìm ra biểu trưng, biểu tượng vui, bài hát và khẩu hiệu cho SEA Games và ASEAN Para Games diễn ra vào năm 2021.

Theo dõi fanpage Logo SEA Games 31 và website www.logoseagames31.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

ANH QUỐC