Sinh nhật buồn của David Moyes
Hôm qua (25-4) là ngày sinh nhật 51 tuổi rất buồn của cựu HLV Man United - ông David Moyes (ảnh), chỉ vài ngày sau khi ông bị sa thải.
Thế là chỉ sau gần một năm Moyes được đồng nghiệp kỳ cựu Ferguson tiến cử, ông đã phải cay đắng ra đi trong sự châm biếm sâu cay của nhiều giới.

Sự dũng cảm và tự tin của Moyes không đủ giúp ông đưa đội bóng khổng lồ đi theo lộ trình của mình, một phần người ta đã quá quen thuộc với tài thao lược của tiền nhiệm khả kính Ferguson. Ông Moyes đã phải gánh chịu rất nhiều áp lực nặng nề, từ giới cổ động viên, báo chí Anh cho đến sự ngột ngạt trong phòng thay đồ của MU.

Sinh nhật buồn của David Moyes - ảnh 1
 

Gần 300 ngày của Moyes ở đại bản doanh MU là những ngày nổi sóng dữ dội. Lặng lẽ nhìn lại, khi Moyes phải ra đi, không biết ông đáng thương hay đang giận nhưng đấy lại là một sự giải thoát, dù rất buồn. David Moyes không thể một sớm một chiều nuốt trôi nỗi đau đời bị sa thải khi ông đã cố gắng hết sức…

Thật ngẫu nhiên vào ngày sinh nhật lần thứ 51 của Moyes cũng rơi đúng vào trận thứ 51 (thua Everton 0-2) kể từ khi ông thay thế đồng hương Ferguson dẫn dắt MU. 

NGỌC ANH