Sợ giống Ronaldo, Neymar ra sân 11 phút rồi… nghỉ
(PLO)- Để khỏi vi phạm hợp đồng, đêm 13-10 ở Singapore, đội tuyển Brazil đã tung Neymar ra sân thi đấu... 11 phút.

Rất ngại kiện tụng như vụ Ronaldo trong màu áo Juventus đến Hàn Quốc thi đấu giao hữu với các ngôi sao K-League hồi cuối mùa hè qua, đêm 13-10, Neymar ra sân quốc gia Singapore thi đấu trong vòng 11 phút rồi nhăn mặt… ra nghỉ.

Trước đó, Juventus đã không tung Ronaldo ra sân trong trận giao hữu với các ngôi sao K-League. Điều đó khiến họ bị phía nhà tổ chức Hàn Quốc kiện vì cho rằng CLB Juventus vi phạm hợp đồng.

Sợ giống Ronaldo, Neymar ra sân 11 phút rồi… nghỉ - ảnh 1
Tuyển Brazil gặp Nigeria tối 13-10 tại Singapore.

Khu vực Nam Mỹ mãi đến tháng 3-2020 mới đá vòng loại World Cup 2022 nên những ngày qua tuyển Brazil cùng hai đội châu Phi là Senegal và Nigeria sang Singapore thi đấu giải giao hữu, đồng thời cũng là làm kinh tế.

Tuy nhiên, trong các bản hợp đồng vẫn có điều kiện ràng buộc các ngôi sao phải ra sân. Brazil sợ Neymar tái hiện phiên bản “Ronaldo tại Hàn Quốc 2.0” nên đã tung Neymar ra sân 11 phút.

Sợ giống Ronaldo, Neymar ra sân 11 phút rồi… nghỉ - ảnh 2
Neymar trong trận gặp Senegal.

Điều đáng nói tại Singapore, CLB Pháp PSG đã cử một tổ bác sĩ đi theo đội tuyển Brazil để chăm sóc cho các ngôi sao Brazil trong màu áo PSG như Neymar, Thiago Silva…

Đêm 13-10, tuyển Brazil hòa Nigeria 1-1, sau trận đầu hồi giữa tuần trước hòa Senegal 0-0. Brazil tung ra đủ dàn sao mạnh nhất nhưng họ chơi rất giữ chân theo yêu cầu của CLB.

HLV Tito của đội tuyển Brazil cho biết: “Quan trọng nhất trong chuyến đi này là tuyển Brazil tránh chấn thương và điều đó đã đạt được, chúng tôi đang trong giai đoạn chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ khởi tranh vào tháng 3 năm tới. Tôi đã thử nghiệm nhiều vị trí trên sân”.

Các ngôi của Brazil đang khoác áo các CLB lớn của châu Âu như Liverpool, PSG, Bayern Munich…

Neymar vào đá chỉ 11 phút ở trận gặp Nigeria rồi ra nghỉ, thay anh là tiền vệ đang chơi cho Bayern Munich Coutinho.

THANH PHƯƠNG