Số một thế giới không dám đánh đơn SEA Games
(PL)- Cựu tay vợt số một cầu lông thế giới Lee Chong Wei vừa hoàn thành án treo vợt của LĐBĐ thế giới tám tháng do sử dụng doping tại giải vô địch thế giới năm ngoái ở Đan Mạch. Anh sẽ chỉ tham dự nội dung đồng đội tại SEA Games 28.

Trong suốt quãng đời cầm vợt của mình, Lee có gần 60 danh hiệu thế giới, châu lục, khu vực và hai lần á quân Olympic (2008 và 2012) nhưng chưa một lần lên ngôi ở SEA Games nội dung đơn nam. Vậy mà lần trở lại này, anh quyết định không thi đấu nội dung đơn nam ở Đông Nam Á sắp tới.

Số một thế giới không dám đánh đơn SEA Games - ảnh 1

Từng bốn lần tham dự SEA Games, Lee rất muốn có chiếc HCV đơn nam để đủ bộ sưu tập nhưng quá khó khăn. Những lần vượt qua các tay vợt mạnh của Indonesia thì bị các tay vợt Thái Lan cản đường và ngược lại, những lần đánh bại Thái thì bị Indonesia… phỗng tay trên. Do vậy nên Lee Chong Wei luôn gặp… chông gai khi lấy vàng ở “ao làng”.

Lee đang tham dự giải Sudirman tại Trung Quốc trước khi cùng đồng đội chinh phục nội dung đồng đội SEA Games 28. Ở tuổi 32, anh nuôi mục tiêu lấy HCV đơn nam Olympic Rio năm 2016.

DA