Sốc: AFC thông báo Hà Nội không đủ chuẩn dự Cúp châu Á 2020
(PL)- Vừa trở về từ AFC Cup 2019, CLB Hà Nội liền nhận tin sốc từ AFC khi thông báo nhà vô địch Việt Nam mùa tới không được dự cả AFC Champions League lẫn AFC Cup do không đủ chuẩn mà cụ thể là không có đội U-15 dự giải quốc gia.

Đây quả là một tin quá sốc đối với đội bóng vừa vào đến trận chung kết liên khu vực AFC Cup khi nhận thông báo được đưa ra trong cuộc họp cấp phép cho các CLB Việt Nam thi đấu giải châu Á vào sáng 8-10.

Sốc: AFC thông báo Hà Nội không đủ chuẩn dự Cúp châu Á 2020 - ảnh 1
Thật tiếc khi mùa 2020 nhà vô địch Việt Nam không dự Cúp châu Á được vì chưa đủ chuẩn. Ảnh: NGỌC DUNG

AFC đã ra các tiêu chí bắt buộc theo quy chế cấp phép được AFC phê duyệt buộc các CLB phải đáp ứng các tiêu chí: Thể thao, cơ sở vật chất, nhân lực hành chính, pháp lý và tài chính. AFC cũng quy định các đội muốn tham dự các giải châu lục phải tham dự ít nhất 4/5 giải trẻ U-13, U-15, U-17, U-19, U-21 quốc gia, trong đó hai giải U-15 và U-17 quốc gia là bắt buộc.

Theo quy định, trường hợp CLB Hà Nội bị tước suất dự giải châu Á thì đội bóng á quân V-League (nhiều khả năng là CLB TP.HCM) sẽ thay thế và đây cũng là đội bóng đủ điều kiện đá AFC Cup mùa sau.

Năm 2017 Việt Nam cũng bị mất một suất dự Cúp châu Á là đội vô địch Quảng Nam vì đội bóng này không tham dự giải U-17 quốc gia.

HUY VĨNH