Sốc: Gần 1.000 vé giả trận Việt Nam - Thái Lan
(PLO)- Công an phát hiện đường dây tổ chức sản xuất, tiêu thụ gần 1.000 chiếc vé giả trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan.

Ngày 19-11, Công an TP Hà Nội cho biết lực lượng chức năng vừa triệt phá một đường dây sản xuất và tiêu thụ vé giả trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan.

Theo đó, đêm 18 và ngày 19-11, qua công tác trinh sát, Công an quận Nam Từ Liêm phát hiện có một số đối tượng bán vé giả trận bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình.

Khẩn trương xác minh, công an đã bắt giữ Nguyễn Khắc Ấn (51 tuổi, trú tại Hà Nội) và Nguyễn Đình Chiến (28 tuổi, trú tại Hà Nam) là những người trực tiếp sản xuất vé giả, cùng ba đối tượng tiêu thụ khác.

Tại thời điểm kiểm tra, công an thu giữ 852 vé giả và toàn bộ máy tính, máy in cùng các bản phôi; mỗi cặp vé giả các đối tượng bán với mức giá dao động từ 1,5 triệu đến 3 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Nam Từ Liêm tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân không mua vé chợ đen; khi nhận vé cần kiểm tra kỹ số seri, mẫu mã in ấn, tem chống giả của Bộ Công an. Khi người dân phát hiện trường hợp nghi vấn bán vé giả cần thông báo ngay cho cơ quan công an.

TUYẾN PHAN