+ Solskjaer lên tiếng có cầu thủ MU không muốn đá

“Tôi đến MU để thành công cùng đội bóng giàu truyền thống này nhưng có những cầu thủ không muốn chung con đường đấy”, đó là phát biểu của HLV Ole Gunnar Solskjaer sau trận thua 0-4 trước Everton. Ông cho biết mình sẽ có cuộc thanh lọc lực lượng lớn sau mùa giải này. Tuy nhiên phải thừa nhận rằng đến thời điểm này thì Solskjaer đã nhận thấy những rắc rối trong một tập thể mà các HLV tiền nhiệm từng ra đi vì bất lực trước cảnh cầu thủ làm phản hay bất đồng không ủng hộ HLV.

Solskjaer sợ cầu thủ MU làm phản - ảnh 1
 Solskjaer nói rằng có những cầu thủ không muốn MU thành công. Ảnh: GETTY IMAGES

Sau trận thua nhục nhã 0-4 trước Everton mà Pogba và De Gea bị chỉ trích nặng nề nhất, nhiều người không tin vào cuộc chiến derby thành Manchester mà MU sẽ gồng lên đá giữ chân “Man xanh” để Liverpool còn có cơ hội đua vô địch.

+ Thua đậm Quảng Nam, HLV HA Gia Lai từ chức

HLV Dương Minh Ninh từ chức sau chuyến làm khách tại Quảng Nam. Thay vào đó, ông Lee Tae Hoon người Hàn Quốc sẽ đảm nhận vai trò huấn luyện viên trưởng từ lượt trận thứ 7.

Solskjaer sợ cầu thủ MU làm phản - ảnh 2
HLV Dương Minh Ninh (giữa) xin từ chức HLV trưởng HA Gia Lai. Ảnh: CTV

Nhiều người chỉ trích HLV Dương Minh Ninh nhưng cũng cần xem lại công tác chuẩn bị và chính sách của CLB này với V-League. Chẳng hạn là HLV trưởng nhưng ông Ninh lại không có quyền tuyển trạch ngoại binh hoặc giữ chân những cầu thủ mà ông cần cho lối chơi toàn đội.

Hy vọng với tiếng nói của mình, HLV Lee Tae Hoon không đi vào vết xe đổ của ông Dương Minh Ninh.

+ V-League không trị được pháo sáng

Biết chắc các cổ động viên Hải Phòng sẽ quậy phá khi đội nhà làm khách tại Hà Nội nhưng BTC V-League và cả BTC địa phương vẫn bất với pháo sáng vào sân bằng 1001 cách lại còn thách thức BTC.

Tuy nhiên chắc chắn những nhà tổ chức không thể ngờ rằng pháo sáng lại quá kinh khủng như trận Hà Nội – Hải Phòng ngày 21-4 làm mù mịt sân và gây nguy hiểm cả về tính mạng cầu thủ, cổ động viên lẫn về mặt an ninh.

Solskjaer sợ cầu thủ MU làm phản - ảnh 3
Pháo sáng từ những người núp danh CĐV Hải Phòng đã hủy hoại bóng đá và thách thức những nhà tổ chức. Ảnh: NGỌC DUNG

Tổng cục Trưởng TC TDTT Vương Bích Thắng đã gửi công văn yêu cầu VFF xử lý nghiêm. Điều mà đã từ lâu bóng đá Việt Nam lên tiếng nhưng bất lực trước sự hung hãn và xem thường pháp luật của một số bộ phận xưng là CĐV Hải Phòng nhưng thực chất là phá hoại.