Spartan Race sáng lập bởi vận động viên đẳng cấp thế giới Joe De Sena chỉ với một mục tiêu: Thử thách giới hạn thể lực và tinh thần. Kể từ khi thành lập vào năm 2007, Spartan đã phát triển vượt xa một giải đua, như là một cộng đồng, triết lý và lối sống đã thay đổi hàng ngàn cuộc sống trên khắp thế giới.

Spartan không giống như các giải khác. Nó đòi hỏi sự quyết tâm để thể hiện ở vạch xuất phát - nhưng nếu bạn có thể chịu đựng một cách bền bỉ, bất kỳ ai và mọi người đều có thể về đích.

Spartan Race - chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới - ảnh 1
Niềm vui của các vận động viên sau khi về đích. Ảnh: HỒNG TRÀ

Spartan Race bao gồm các nội dung thi đấu đa dạng và khác nhau, từ 5 km và 20 chướng ngại vật (Spartan Sprint) lên đến 50 km và 60 chướng ngại vật (Spartan Ultra). Các chướng ngại vật và địa hình khác nhau làm cho mỗi chặng đua trở thành một thử thách độc đáo.

Khu đền tưởng niệm các vua Hùng (quận 9, TP.HCM) sẽ thể hiện điểm thu hút của riêng mình trong chặng đua ngắn nhất và được yêu thích nhất của Spartan, đó là Spartan Sprint. Chặng này thích hợp cho tất cả vận động viên với nhiều xuất phát điểm và mức độ thể lực khác nhau. Sprint là cự ly hoàn hảo cho những ai muốn bắt đầu cuộc hành trình Spartan.

Vận động viên có thể đăng ký các nội dung thi đấu Elite (dành cho chuyên nghiệp và tranh hạng theo thời gian) và Age Group (dành cho vận động viên tranh hạng theo lứa tuổi), nơi những người chiến thắng được trao giải thưởng và các phần thưởng hấp dẫn.

Spartan Race - chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới - ảnh 2
Các nhà tổ chức hy vọng sẽ mang đến một cuộc đua kỳ thú cho các vận động viên lần đầu tiên tranh tài tại Việt Nam. Ảnh: HỒNG TRÀ

Giải Spartan Kids cũng sẽ cho trẻ em cơ hội được khám phá, leo trèo và chinh phục các chướng ngại vật ngoài trời, đồng thời kết bạn bằng cách cùng nhau vượt qua chướng ngại vật. Các chiến binh nhỏ từ bốn tuổi có thể vượt qua cự ly 800 m và các độ tuổi tham gia Spartan từ 10 đến 13 tuổi có thể đăng ký ở cự ly mạnh hơn là 3,2 km.

Giám đốc điều hành của Spartan APAC, Michael Goodwin, chia sẻ: “Tôi rất vui khi được chào đón thêm một thành viên mới tham gia vào đại gia đình Spartan APAC. Chúng tôi rất mong đợi được cùng đồng hành với Việt Nam trong hành trình hùng tráng này. Chắc chắn sẽ có rất nhiều điều thú vị còn chờ ở phía trước”.

Một số hình ảnh thú vị của giải chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới:

Spartan Race - chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới - ảnh 3
Với hơn 250 sự kiện tại hơn 40 quốc gia trên sáu lục địa, Spartan là giải đua vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới (OCR) như một thương hiệu sức bền. 

Spartan Race - chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới - ảnh 4
Spartan mang đến cho các vận động viên tham gia những thay đổi và hoàn thiện bản thân qua những thử thách khác nhau.

Spartan Race - chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới - ảnh 5
Giải chạy thu hút hơn 1 triệu người tham gia hằng năm ở tất cả cấp độ thể thao, từ vận động viên mới bắt đầu đến những vận động viên chuyên nghiệp.

Spartan Race - chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới - ảnh 6
Những chiến binh nhí vượt qua thử thách và giới hạn của bản thân...

Spartan Race - chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới - ảnh 7
... với niềm hạnh phúc sau những trải nghiệm thực tế và hoàn thành cuộc đua.

Spartan Race - chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới - ảnh 8
Một vận động viên khuyết tật minh chứng cho nghị lực phi thường với thông điệp "tàn mà không phế".

Spartan Race - chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới - ảnh 9
Giải đua vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới trở thành một trong những môn thể thao phát triển nhanh nhất trên thế giới. 

Spartan Race - chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới - ảnh 10
Hơn 5 triệu người tham gia đã hoàn thành chặng đua Spartan, tạo ra một lối sống có thể duy trì sau các giải đua bao gồm như cách chăm sóc sức khỏe, chương trình huấn luyện và dinh dưỡng.

Spartan Race - chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới - ảnh 11
Các vận động viên nhí hào hứng tham gia cuộc chơi lý thú và không kém phần mạo hiểm...

Spartan Race - chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới - ảnh 12
... bên cạnh những cô gái trẻ đam mê thể thao và yêu thích chinh phục các đỉnh cao... 

Spartan Race - chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới - ảnh 13
... tất cả đều có chung một niềm tin chiến thắng mãnh liệt.

Spartan Race - chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới - ảnh 14
Những cô gái xinh xắn thích thú với màn vượt chướng ngại vật trên cao.

Spartan Race - chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới - ảnh 15
Spartan bao gồm các cuộc đua ở các cự ly khác nhau: Stadion và Sprint, 5 km và 20 chướng ngại vật; Super 13 km và 25 chướng ngại vật; Beast, 21 km và 30 chướng ngại vật; Ultra 50 km và 60 chướng ngại vật.