Sự thật về chiếc đồng hồ bị tài xế Malaysia đánh cắp
(PLO)- Chủ nhà Malaysia không ngại xấu hổ mà làm tới bến kẻ đánh cắp dù đó là người Malaysia...

Theo tường thuật của báo chí Malaysia sáng nay (19-8), sự cố đội bóng đá nữ Myanmar về khách sạn đúng 0 giờ sau khi thắng chủ nhà Malaysia 5-0 là do đội Myanmar... bị vạ lây.

Sự thật về chiếc đồng hồ bị tài xế Malaysia đánh cắp - ảnh 1
Sau trận thắng chủ nhà 5-0, các cô gái Malaysia còn bị "nhốt" trên xe vài giờ đồng hồ vì không có tài xế, vừa đói vừa mệt.

Tài xế xe buýt chở đội nữ Myanmar đã không đến đúng giờ (22 giờ) để chở đội Myanmar về khách sạn do ông này bị cảnh sát Malaysia bắt giữ vì bị tình nghi ăn cắp.

Cảnh sát tìm thấy chiếc đồng hồ mang phiên bản Rio-Edition (tức loại đồng hồ mà chủ nhà Olympic Rio - Brazil đặt sản xuất để làm quà cho các quan chức dự Olympic Rio 2016) trên chiếc xe buýt chở đội Myanmar. Cảnh sát tình nghi chiếc đồng hồ này của một quan chức thể thao Malaysia đã bị tay tài xế đánh cắp nên họ thực hiện lệnh bắt và tạm giam.

Như thế, có thể kết luận rằng đội nữ Myanmar chỉ bị vạ lây mà thôi chứ không phải thành viên trong đoàn bóng đá Myanmar bị tài xế ăn cắp đồng hồ. 

Theo Điều luật 379 của Bộ luật Malaysia thì tài xế bị bắt và sẽ bị điều tra tội ăn cắp. Người tài xế này cũng bị truy tố theo Điều 1987 vì không có giấy phép lái xe.

Cảnh sát quận Shah Alam sẽ tạm giam tay tài xế này cho đến Chủ nhật để tiếp tục điều tra.

Ban tổ chức SEA Games 29 của chủ nhà tuyên bố xử không khoan nhượng những ai làm xấu đi hình ảnh của Malaysia tại SEA Games 29, dù là người trong nước hay nước ngoài.

THANH PHƯƠNG