Tấm lòng của ‘ông vua không gian hẹp’

ANH TÚ
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 19/1/2017 - 02:30

(PL)- Cựu danh thủ Võ Thành Sơn năm nào cũng về nước hô hào bạn bè đứng ra chăm sóc “Cây mùa xuân” giúp đỡ những cựu cầu thủ nghèo.

Khi còn tung hoành trên sân cỏ, trung phong Võ Thành Sơn khoác áo Sở Công nghiệp được mệnh danh là “ông vua không gian hẹp”. Với những động tác xử lý bóng đầy tinh tế và tỉnh táo trong không gian chật hẹp trước cầu môn đối phương, nhất là những động tác đè người, hứng ngực và tiếp theo là cú ngã bàn đèn được xem là thương hiệu của Võ Thành Sơn đã làm không ít thủ môn phải vào lưới nhặt bóng.

“Ông vua không gian hẹp” Võ Thành Sơn luôn là nỗi khiếp hãi của mọi hệ thống phòng ngự. Đến khi giải nghệ và định cư tại Mỹ, cái tên Võ Thành Sơn vẫn để lại nhiều ấn tượng trong lòng bạn bè, đồng nghiệp cũ.

Tấm lòng của ‘ông vua không gian hẹp’ - ảnh 1
Cựu danh thủ Võ Thành Sơn đi bóng điệu nghệ. Ảnh: HUY PHẠM

Làm ăn sinh sống cách nửa vòng Trái đất, ông vẫn luôn đau đáu về quê hương, về những người bạn cũ nghèo khó. Cứ mỗi độ xuân về, ông lại trở về quê hương, trải lòng mình ra vun vén “Cây mùa xuân” nhằm giúp đỡ cho các cựu cầu thủ có hoàn cảnh khó khăn được ấm áp hơn trong những ngày Tết cổ truyền.

Ngay sau khi đặt chân về quê nhà, việc đầu tiên của cựu danh thủ Võ Thành Sơn là đến nghĩa trang Đa Phước thắp nén nhang cho danh thủ quá cố Phạm Huỳnh Tam Lang. Ông đi thăm hỏi, nhắn nhủ bạn bè tìm đến những cầu thủ có hoàn cảnh khó khăn để gửi thư mời đến tham dự chương trình “Cây mùa xuân”.

Ngồi trò chuyện với ông, người viết nhận thấy cái cách cư xử của “ông vua không gian hẹp” Võ Thành Sơn đầy nhạy cảm và tinh tế như những động tác xử lý bóng. Ông tinh tế từ việc đặt bộ ghế đá ngay cạnh mộ của cố danh thủ Tam Lang để những đồng đội cũ, đàn em ghé thăm ngồi với trung vệ lừng danh một thời của bóng đá Việt Nam lâu hơn một chút. Ông tinh tế từ “động tác” đến với những đàn anh, đồng đội cũ, đàn em có cuộc sống khó khăn khi đến tận nhà thăm hỏi và tặng quà những cựu cầu thủ bệnh tật không thể đến tham dự buổi giao lưu bóng đá.

“Ông vua không gian hẹp” là thế! Và nghĩa cử cao đẹp của ông đã được những người bạn hết lòng ủng hộ. Đội bóng “Võ Thành Sơn và những người bạn” đã thành lập để cùng chung tay góp sức thiện nguyện.

Ở độ tuổi thất thập cổ lai hy, “ông vua không gian hẹp” không còn mạo hiểm với những cú ngã bàn đèn điêu luyện nhưng động tác xử lý bóng hay những đường chuyền và cả các pha ghi bàn vẫn còn sáng lắm.

Tình cảm và nghĩa cử hào hiệp của cựu danh thủ Võ Thành Sơn còn sáng hơn với tâm nguyện chăm sóc “Cây mùa xuân” ngày càng đơm hoa kết trái.

Chiều 18-1, giải giao hữu tam hùng đã diễn ra trên sân Tao Đàn với sự góp mặt của nhiều cựu cầu thủ TP.HCM ra sân ôn lại những kỷ niệm của một thời tung hoành sân cỏ. Ngoài đội bóng chủ giải “Võ Thành Sơn và những người bạn”. Đến với chương trình “Cây mùa xuân” còn có hai đội bóng có tấm lòng thiện nguyện là Cựu Sinh viên TP.HCM và Công ty Toàn Thịnh Phát.

ANH TÚ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM