Tân Tổng Giám đốc CLB B.Bình Dương: ‘Làm không được thì nghỉ’
(PL)- Nhiều người đánh giá ông Lê Hồng Cường xuất thân là một nhà giáo sẽ khó tránh khỏi lúng túng khi điều hành bóng đá nhưng ông rất tự tin mình sẽ vượt qua thử thách khắc nghiệt.
Tân Tổng Giám đốc Lê Hồng Cường vừa ngồi vào chiếc ghế nóng của B. Bình Dương thay ông Cao Văn Chóng sang nhận nhiệm vụ mới tại VPF. Ông đã dành cho chúng tôi một cuộc trao đổi thẳng thắn…

. Phóng viên: Trước khi sang CLB B. Bình Dương, ông chỉ quen đứng trên bục giảng và người ta đang lo ngại ông chưa quen với môi trường bóng đá khi đụng chuyện sẽ rất sốc?

Tân Tổng Giám đốc CLB B.Bình Dương: ‘Làm không được thì nghỉ’ - ảnh 1
 
+ Ông Lê Hồng Cường: Trước đây tôi từng đứng lớp giảng dạy các khóa quản trị kinh doanh và sau đó cũng từng ngồi ghế phó tổng giám đốc Công ty Bóng đá B. Bình Dương từ năm 2009 rồi làm giám đốc phụ trách tài chính. Tôi không ngại những khó khăn của bóng đá như nhiều người nói là nhảy vào lửa. Từ năm 1995 tôi đã công tác tại Công ty Becamex và cũng dần quen với môi trường bóng đá. Tôi cho rằng công việc mà không có áp lực thì chán lắm và tôi luôn đòi hỏi mình phải đối diện với áp lực thì mới tiến bộ được. Cá nhân tôi muốn chung tay xây dựng bóng đá Bình Dương phát triển và tôi nghĩ rằng nếu mình không làm tốt sẽ tự nghỉ chứ không chờ ai đuổi cả.

. Ông có biết nguyên Chủ tịch VFF Mai Liêm Trực từng nhận xét bóng đá Việt Nam thấp hơn mặt bằng xã hội và riêng ông có suy nghĩ gì?

+ Tôi không đồng tình lắm về câu nói này. Bóng đá nói riêng và thể thao nói chung phản ánh bộ mặt của xã hội. Tuy nhiên, quan niệm của chúng tôi là mọi người muốn làm tốt công việc của mình và cống hiến tốt cho xã hội thì trước tiên phải là có sức khỏe tốt đã. Đấy là hai phạm trù khác nhau và lãnh đạo B. Bình Dương luôn hành động vì tôn chỉ khỏe để cống hiến hiệu quả hơn.

Tân Tổng Giám đốc CLB B.Bình Dương: ‘Làm không được thì nghỉ’ - ảnh 2
 

Ông Lê Hồng Cường (ảnh nhỏ) tự tin sẽ giúp nhà vô địch V-League B. Bình Dương nâng tầm châu lục. Ảnh: ANH PHƯƠNG - XUÂN HUY

. Ông có lường trước việc nhảy vào bóng đá khác với làm nhà giáo, khi tổ chức xã hội này vẫn chưa hoàn thiện nên dễ gặp những điều tiếng và thậm chí bị phê phán nặng?

+ Tôi thì thấy chẳng có gì ghê gớm như ví von vào cuộc chơi bóng đá như nhảy vào lửa. Công việc trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần sự thách thức. Một khi anh đã dấn thân thì phải chịu trách nhiệm và chấp nhận tất cả. Tôi tự tin sẽ làm tốt công việc vì tôi luôn cháy hết mình vì cái chung.

. Kế hoạch đưa CLB B. Bình Dương ra đấu trường quốc tế của ông có khác với các thời kỳ trước?

+ Lâu nay lãnh đạo B. Bình Dương làm bóng đá luôn khát khao đưa CLB và hình ảnh bóng đá Việt Nam ra tầm châu lục. Mùa AFC Champions League năm ngoái, B. Bình Dương đã chiến đấu hết mình, dù vẫn chưa qua được vòng bảng. Thắng hay thua còn có đẳng cấp quyết định nhưng tôi vui vì cầu thủ đã thi đấu hết mình cho người hâm mộ thưởng thức những trận cầu hay.

Giải năm tới chúng tôi vẫn tiếp tục chuẩn bị AFC Champions League một cách chu đáo hơn và tôi khẳng định chúng tôi sẽ cháy hết mình. B. Bình Dương vẫn nuôi một mục tiêu duy nhất là hướng đến một CLB mang đẳng cấp châu lục.

. Xin cám ơn ông.

TẤN PHƯỚC thực hiện