Sau khi về nước, thủ môn Tấn Trường phải ở lại Hà Nội để khám và điều trị chấn thương vai trong trận chung kết SEA Games. Phút 62, Tấn Trường va chạm mạnh với Fakri, phải nằm sân nhưng anh đã gắng gượng chơi hết trận. Sau đó, bác sĩ Trần Văn Tuấn phải cố định vai cho Tấn Trường và theo chẩn đoán ban đầu là trật khớp xương đòn vai trái.

Chiều qua, nằm trên giường BV Việt Đức, thủ môn Tấn Trường chia sẻ: “Sau khi bị cái gối của Fakri húc vào vai, tôi có cảm giác đau nhói và liệt hết cả cánh tay. Tôi hoảng hồn di chuyển ra bên phải cầu môn, đau quá ngã vật ra. Bác sĩ Tuấn vừa xoa bóp vừa khuyên tôi nên ra nghỉ. Tôi đã định nghe lời... Chợt mở mắt ra, tôi thấy Thành Lương nài nỉ nên chịu đau chơi tiếp đi. Long Giang, Xuân Hợp cũng ghé tai tôi bảo có tôi ở lại anh em yên tâm hơn. Thầy Trần Văn Khánh hỏi tôi còn chơi được không, tôi cắn chặt môi nén đau và gật đầu. Lúc ấy, tôi không còn nhớ đến vết thương, chỉ nghĩ SEA Games cuối cùng của tôi, anh em lại đang cần mình, sao nỡ bỏ đồng đội hở anh”.

Tấn Trường nhận huy chương bạc với nỗi đau mất vàng còn lớn hơn cái đau đứt dây chằng vai và lệch khớp. Ảnh: QUANG THẮNG

Tan trận, Tấn Trường treo tay mình lên một đoạn dây. Anh không muốn ai nhìn thấy mình đang khóc như trẻ con và đang nức nở trong tay chủ tịch VFF. “Bất chợt thầy Calisto đi như chạy lại chỗ tôi và bất thần bóp thật mạnh vào cổ. Khi ấy tôi hoang mang lắm. Thầy muốn tôi phải bình tĩnh trở lại. Ông hét vào mặt tôi: “Cậu không được trốn chạy, hãy ở lại sân với anh em. Hãy nhớ là tôi tin cậu nên mới để cậu chơi tiếp. Cậu không làm gì sai cả, chỉ có đồng đội cậu sai lầm. Mình là đàn ông, đừng khóc nữa Trường!”...” - Tấn Trường kể.

Ngay đêm ấy, thủ môn Tấn Trường phải đi chụp phim cái vai sưng và nhô lên một cục xương. “Vai tôi đau nhức nhưng nỗi đau trong lòng mình còn khủng khiếp hơn, anh à! Mẹ và bạn gái tôi đã tính ở lại Vientiane nhưng không thể. Tôi hiểu nỗi đau của giới hâm mộ qua hình ảnh của người thân mình, không sao chịu xiết. Đêm nào tôi chợp mắt lại cũng nhìn thấy trái banh bay vào lưới, ám ảnh quá, anh ơi!” - giọng Tấn Trường nghẹn lại. “Trận chung kết, tôi thấy mình rất khỏe và rất tin tưởng vào phong độ lẫn tinh thần của anh em đang lên rất cao. Thế mà... Ở tình huống đội bạn treo bóng vào, tôi đã xuất tướng phán đoán và kêu to anh em “buông”. Thật nghiệt ngã, bóng lại chạm vào vai Xuân Hợp làm đổi hướng. Tôi hiểu đấy chỉ là một tai nạn trong bóng đá nhưng ở trận chung kết SEA Games cuối cùng của mình, sao bàn thua ấy tàn nhẫn quá!”...

Trưa qua, Tiến sĩ Ngô Văn Toàn - Bác sĩ trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình BV Việt Đức sau gần hai giờ đã phẫu thuật thành công cho Tấn Trường. Thủ môn người Đồng Tháp bị trật khớp cùng đòn vai trái và rách một phần dây chằng. Theo bác sĩ Toàn, do phải nối lại dây chằng cho thủ môn hoạt động nhiều nên buộc phải phẫu thuật, còn người bình thường thì không cần. Tấn Trường sẽ ở lại bệnh viện hai ngày để theo dõi và sau đó nghỉ tại khách sạn La Thành khoảng một tuần. Dự kiến khoảng sáu đến tám tuần nữa Tấn Trường mới có thể tập luyện trở lại.

CÔNG TUẤN