Tay đua Nguyễn Thị Thật đoạt thêm HCV đồng hàng nữ - ảnh 1
Nguyễn Thị Thật (áo đỏ) khôn khéo đeo bám các đối thủ... Ảnh: PHẠM HUY

Tay đua Nguyễn Thị Thật đoạt thêm HCV đồng hàng nữ - ảnh 2
...trước khi tung ra cú nước rút quyết định ở mức đến giành HCV thứ hai tại SEA Games 29. 

Dự tranh nội dung này có tổng cộng 14 tay đua của bảy quốc gia cùng tranh tài. Các tay đua thi đấu tổng cộng ba vòng dài 101,5 km diễn ra tại Nilai, Negeri Sembilan, Malaysia.

Việt Nam gồm có hai tuyển thủ Nguyễn Thị Thật và đồng đội Phan Thị Liễu. Đây cũng là hai tay đua thi đấu phối hợp rất ăn ý ở CLB Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang.

Dưới sự hỗ trợ hết mình của Liễu, Thật âm thầm đeo bám đối thủ trước khi cô quyết định tung pha nước rút dũng mãnh giành chức vô địch tại mức đến.

Cú rút nhanh, mạnh đầy uy lực của Nguyễn Thị Thật xuất sắc đánh bại hai đối thủ Malaysia và Indonesia đăng quang chức vô địch. Trong khi đó, tay đua Thái Lan Maneephan Jutatip (HCV Asiad 2014) VĐV được đánh giá là đối thủ chính cạnh tranh ngôi vô địch với Thật không tham gia nội dung này.

Hạnh phúc sau vạch đích, Nguyễn Thị Thật dành lời cảm ơn chân thành đến đồng đội Phan Thị Liễu: “Bạn ấy đã hy sinh tất cả để tôi có được chiến thắng ngoạn mục này. Xin cảm ơn Liễu, ban huấn luyện và tất cả người hâm mộ đã dành tình yêu cho đội tuyển xe đạp Việt Nam tại SEA Games 29”.

Tay đua Nguyễn Thị Thật đoạt thêm HCV đồng hàng nữ - ảnh 3
Nguyễn Thị Thật tự hào với chiếc HCV xe đạp thứ hai tại SEA Games 29. Ảnh: PHẠM HUY

Đây cũng là chiếc HCV SEA Games 29 thứ hai Nguyễn Thị Thật góp vào thành công chung của đoàn thể thao Việt Nam.

Sáng mai (24-8), sáu tuyển thủ Lê Nguyệt Minh, Phan Hoàng Thái, Mai Nguyễn Hưng, Trịnh Đức Tâm, Huỳnh Thanh Tùng và Nguyễn Trường Tài sẽ thi đấu nội dung 140 km xuất phát đồng hàng nam.