Serene Williams đã nhận được lời cảnh báo rằng sẽ bị cấm tham dự giải Grand Slam danh giá này nếu tiếp tục gây “lộn xộn” trong hai năm tới. Điều phối viên của giải Grand Slam, ông Bill Babcock cho biết Serena sẽ phải đối mặt với “nguy cơ bị treo giò” tại các giải Grand Slam trong năm 2010 và 2011.

Pha "va chạm" giữa Serena và trọng tài biên ở giải Mỹ mở rộng năm nay

Nếu Serena tiếp tục gây ra một vụ rắc rối lớn nào khác ở các giải đấu Grand Slam, mức tiền phạt sẽ được tăng lên trên 100.000 bảng và chắc chắn tay vợt này sẽ bị cấm tham dự giải Mỹ mở rộng. Theo ông Babcock, mức phạt cao nhất trước đây thuộc về tay vợt Jeff Tarango, người đã bị phạt 30.000 bảng.

Trong trận bán kết với Kim Clijsters ở giải Mỹ mở rộng năm nay, Serena đã có những phát biểu và hành động không hay nhằm vào trọng tài biên và quan chức của giải này. Tuy nhiên, Serena cũng đã kết thúc năm 2009 với vị trí số 1 thế giới. Tay vợt người Mỹ đã giành lại được vị trí này từ “búp bê Nga” Safina, tay vợt đã phải rút lui khỏi giải WTA Championship tại Dubai hồi tháng 10 do chấn thương.

Tuy nhiên, khoản tiền phạt 50.000 bảng dường như không thấm thía vào đâu so với mức thu nhập của Serena. Tay vợt này vừa lập kỷ lục mới về số tiền thưởng giành được trong một mùa giải là 6.645.586 USD. Con số này đã vượt qua kỷ lục cũ của tay vợt Justine Henin lập ra hồi năm 2007 (gần 5,5 triệu USD). Đây quả là một năm “phát lộc” với cô em nhà Williams với chức vô địch Sony Ericsson Championships và hai chiếc cúp Grand Slam danh giá (giải Australia mở rộng và Wimbledon). Không những thế, thành tích ở nội dung đôi của Serena cũng tỷ lệ thuận với thành tích đơn của cô. Đứng cặp cùng cô chị Venus, Serena đã giành được bốn danh hiệu đôi, trong đó có ba Grand Slam (giải Australia mở rộng, Wimbledon, Mỹ mở rộng.
 
Theo Trà My Tổng hợp (TT&VH Online)