Thái Lan cử trọng tài nhúng chàm tới V-League

ĐỨC TRƯỜNG
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 23/11/2017 - 05:20

(PL)- Báo chí Đông Nam Á đã ví sự kiện trọng tài ngoại người Thái Lan Poommirin Kumruen được LĐBĐ Thái Lan cử đến giúp Việt Nam điều hành trận Hà Nội-Quảng Nam là sự cố làm mất mặt LĐBĐ Thái Lan.

Về nguyên tắc, dù VPF là đơn vị tổ chức V-League muốn thuê trọng tài ngoại nhưng mọi thủ tục đều phải có “giao dịch” và “chứng thực” của hai LĐBĐ quốc gia. Có nghĩa VPF đề nghị cử trọng tài ngoại thông qua Ban Trọng tài nhưng việc trực tiếp đánh công văn sang xin phía Thái Lan hỗ trợ là cuộc làm việc giữa hai LĐBĐ Việt Nam và Thái Lan. Từ đó phía Thái Lan sẽ chọn trọng tài FIFA phù hợp của mình và sắp xếp cử sang làm nhiệm vụ theo yêu cầu của phía VFF.

Ở vòng 25 V-League, trọng tài Thái Lan Poommirin Kumruen nhận nhiệm vụ điều hành trận đấu và việc thông báo qua lại từ hai phía LĐBĐ quốc gia đã được thực hiện cả tháng trước.

Cũng cần biết là khi trọng tài FIFA Poommirin Kumruen sang Việt Nam làm nhiệm vụ trận Hà Nội-Quảng Nam thì ông này cũng đang nằm trong diện bị theo dõi của cơ quan điều tra nhưng được chỉ đạo là để mọi việc diễn ra bình thường chờ đến ngày tung ra mẻ lưới hốt trọn ổ.

Ngay cả LĐBĐ Thái Lan cũng không hề biết gì về thông tin trọng tài Poommirin Kumruen dính vào vụ bê bối, tiêu cực trong bóng đá ở cả giải trong nước lẫn quốc tế.

Cùng “dính chấu” với trọng tài Poommirin Kumruen, cơ quan điều tra Thái Lan còn tung lưới bắt 11 cá nhân liên quan, trong đó có năm cầu thủ, năm quan chức và một trọng tài khác là ông Teerajit Sithisuk.

Hiện phía LĐBĐ Thái Lan vẫn chưa có thông báo nào đến VFF về sự cố trên nhưng rõ ràng việc cử người của mình như thế khiến LĐBĐ Thái Lan mất mặt và phía VFF cũng đắng lòng.

ĐỨC TRƯỜNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.