Những ngày qua, báo chí Thái Lan lại “cầm đèn chạy trước ô tô” công bố khả năng “án treo” của HLV Park Hang-seo sẽ chuyển thành cấm chỉ đạo bốn trận tại AFF Cup.

Trước đó, truyền thông Thái Lan đã từng khuấy động chuyện “phạt bù” chiếc thẻ đỏ tại SEA Games 30 thành cấm chỉ đạo bốn trận giao hữu quốc tế, sau lại chuyển sang bốn trận AFF Cup (!?). Nếu đúng như thông tin mà phía Thái Lan đưa ra thì có nghĩa HLV Park Hang-seo sẽ chỉ được quyền chỉ đạo trở lại khi Việt Nam vào bán kết AFF Cup 2020.

Thái Lan luôn biết trước án phạt bóng đá Việt Nam? - ảnh 1
Thẻ đỏ Đình Trọng tại giải U-23 châu Á được phía Thái Lan công bố trước khi AFC ra án phạt. Ảnh: CTV

Một nghịch lý cũng từ truyền thông Thái Lan, đó là một mặt họ lên tiếng Thái Lan không coi trọng AFF Cup nhưng mặt khác lại soi vào từng trận đấu của đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang-seo.

Rõ ràng là bóng đá Thái Lan rất cay cú việc mất cúp AFF rồi sau đó mất tiếp hai bộ HCV SEA Games 30 bóng đá nam và nữ.

Một thắc mắc không nhỏ là vì sao bóng đá Thái Lan luôn “tính trước” được những án phạt của bóng đá Việt Nam và còn “giải thoát” được án phạt của chính mình. Liệu họ có tay trong hay có tác động trực tiếp đến Ban kỷ luật AFC?

Không thể không đặt mối nghi ngờ đấy khi mà Supachai bị thẻ đỏ trận vòng loại U-23 châu Á nhưng đến vòng chung kết thì được xóa thẻ trong sự sung sướng của bóng đá Thái Lan. Rồi đến việc Đình Trọng nhận thẻ đỏ ở giải U-23 châu Á và bị phạt sang vòng loại World Cup và nay là những án phạt chưa thực thi của HLV Park Hang-seo.