‘Thái Lan tại Mỹ Đình khác Thái Lan ở lượt đi’?
(PL)- Sau chiến thắng trước UAE, chiếm ngôi đầu bảng G, HLV Akira Nishino tự tin nói rằng ông đã tìm ra công thức để hành quân đến Mỹ Đình với hình ảnh của đội bóng mạnh nhất bảng G.

Theo lịch thi đấu bảng G, ngày 19-11, đội tuyển Thái Lan sẽ đến Hà Nội thi đấu trận lượt về với đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình. Với bóng đá Thái Lan, sau chiến thắng trước UAE thì Việt Nam sẽ là đối thủ chính mà người Thái dè chừng. Để lên tinh thần các cầu thủ nhà, HLV Akira Nishino lên tiếng: “Đội tuyển Thái Lan đang tốt lên từng trận và đến Mỹ Đình sẽ là một đội tuyển Thái Lan hoàn toàn khác với trận lượt đi hòa 0-0”.

Sau trận thắng UAE được cho là rất ấn tượng, HLV Akira Nishino nêu cao vai trò tình đồng đội của toàn đội tuyển Thái Lan và khẳng định đấy là chìa khóa dẫn đến chiến thắng thuyết phục trên sân Thammasat. Ông Akira Nishino từ chối thẳng thừng việc báo chí Thái Lan đề nghị ông chỉ ra “ngôi sao” của tuyển Thái Lan trong trận thắng UAE và thay vào đó là đề cao sức mạnh toàn đội: “Đội tuyển Thái Lan đang ngày một tốt lên. Điều này có được là do trước đây tôi nắm không hết đặc tính của từng cầu thủ. Điều luôn đòi hỏi yếu tố thời gian qua những trải nghiệm nhiều trận của giải. Đến trận thứ ba thắng UAE thì tôi tin rằng mình đã tìm ra được những phương án xây dựng một đội tuyển Thái Lan mạnh nhất có thể. Các bạn có thể thấy qua trận thắng UAE, mỗi cá nhân của đội tuyển Thái Lan trên sân đã phát huy được hết phẩm chất của mình”.

‘Thái Lan tại Mỹ Đình khác Thái Lan ở lượt đi’? - ảnh 1
Ông Akira Nishino tin rằng lượt về tại Mỹ Đình với thầy trò ông Park Hang-seo, Thái Lan sẽ có chìa khóa để chiến thắng. Ảnh: NGỌC DUNG

Báo chí Thái Lan bình luận việc ông Akira Nishino ngồi vào ghế HLV trưởng đội tuyển Thái Lan trong giai đoạn các cấp độ từ đội tuyển đến đội trẻ Thái Lan đang gặp những vấn đề lớn về mặt tinh thần lẫn khả năng kết dính để thể hiện sức mạnh của mình. Và chỉ qua một thời gian ngắn từ đầu vòng loại World Cup 2022 đến giờ, HLV Akira Nishino đã xây dựng từng trận một trước từng đối thủ qua nghiên cứu băng hình hơn là xây dựng được cách chiến thắng dựa trên tuyển Thái Lan.

Truyền thông Thái Lan cũng tin rằng qua lượt đi vòng loại World Cup 2022, HLV Akira Nishino sẽ mạnh dạn xây dựng “triết lý chiến thắng” của đội tuyển Thái Lan dựa trên con người và lối chơi truyền thống để giúp bóng đá Thái Lan tìm lại sức mạnh như trước đây.

HLV Akira Nishino tin rằng trận lượt về làm khách tại Mỹ Đình vào ngày 19-11, đội tuyển Thái Lan sẽ hoàn toàn khác so với trận mở bàn bảng G không thắng được Việt Nam.

Cũng cần lưu ý nơi thầy trò ông Akira Nishino là ở đội hình thắng UAE 2-1 đêm 15-10, Thái Lan thiếu nhiều trụ cột như Chanathip, Thitiphan, Peerapon… vì chấn thương. Và ông đã đưa những át bài khác để thay thế rất hiệu quả, nhất là những tiền vệ trẻ như Ekanit Panya (cầu thủ ghi bàn quyết định ấn định 2-1), Supachok…

Ông Akira Nishino xây dựng sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 với trên cùng cắm trung phong lão tướng Dangda, phía sau là những tiền vệ tấn công giỏi như Ekanit, Supachok…

Các tờ báo Thái Lan đều lạc quan về cách cầm quân của HLV Nishino vì đội tuyển tốt lên hẳn với bộ mặt tươi sáng trong một thời gian rất ngắn. Bản thân HLV Nishino còn nói rằng việc gặp lại đối thủ ở lượt về, cụ thể là Việt Nam vào tháng 11 tới sẽ giúp ông đưa ra những phương án hiệu quả hơn trong tấn công cũng như phòng ngự. Ông mạnh dạn tuyên bố: “Việc phải thi đấu trên sân khách đối với đội Thái Lan sẽ không mất nhiều lợi thế, bởi cái chính là toàn đội đang gắn kết lối chơi mang tính đồng đội rất cao và cầu thủ đã bắt nhịp lẫn phát huy vai trò của mình”.

TẤN PHƯỚC