Thái Lan với ‘của để dành’
(PL)- Trong cuộc họp báo trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2014 tại Kuala Lumpur, báo chí Malaysia “quay” HLV Kiatisak rất nhiều.
Họ không “quay” về cuộc tái đấu mà hỏi cặn kẽ về kế hoạch làm bóng đá của bóng đá Thái Lan dưới thời Kiatisak. Thời mà chỉ một năm gắn bó với đội tuyển và Olympic mà Kiatisak và Thái Lan đã tìm lại chức vô địch SEA Games, vô địch AFF Cup (ảnh) và còn trở lại hạng tư châu Á.

Kiatisak đã chia sẻ: “Tôi đã nhìn ra những cầu thủ tên tuổi của Thái Lan không còn nhiệt huyết với đội tuyển quốc gia ở những giải Đông Nam Á nên mạnh dạn tạo cơ hội cho cầu thủ trẻ để thực hiện lộ trình “đánh chiếm” HCV SEA Games rồi tiếp theo là Asiad và AFF Cup 2014”.

Thái Lan với ‘của để dành’ - ảnh 1

Thật bất ngờ khi Kiatisak tiết lộ trong thành phần vô địch AFF Cup Thái Lan có đến 12 cầu thủ còn tuổi dự SEA Games 28 vào tháng 6-2015 tại Singapore, trong đó có những trụ cột xuất sắc như Chanathip, Proekrit Thaweekarn, Sarach… Và cũng đội hình này Kiatisak sẽ chuẩn bị tham dự vòng loại Olympic Rio năm 2016.

Một lộ trình rất bài bản và khoa học. Và tất nhiên nó không chỉ là lộ trình của Kiatisak mà của cả bộ máy điều hành bóng đá Thái Lan.

DUY ÂN