Thai-League trở lại sau khi có sự cho phép của Trung tâm Hành động và kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của nhà nước Thái Lan (CCSA) và Tổng cục Thể thao, Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan.

Tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan (FAT) Patit Supapong cho biết: “Đó thực sự là tin tốt lành cho bóng đá và người hâm mộ Thái Lan. Chúng tôi bao gồm các CLB, cầu thủ và cả người hâm mộ Thái Lan đang háo hức chờ bóng lăn trở lại sau thời gian dài tránh dịch bệnh...”.

Ban đầu, FAT không dám mong muốn bóng lăn trở lại với các sân không khán giả. Nay, với tình hình dịch bệnh của Thái Lan đã phần nào khống chế được và việc nhà nước cũng như Bộ Y tế cho phép đón khán giả vào sân khiến những nhà làm bóng đá rất vui mừng.

Để chuẩn bị trở lại, nửa tháng trước, FAT đã tiến hành một trận đấu thử nghiệm ở ngoại ô Bangkok. Trận đấu với sự vận hành tuân theo các chuẩn mực trong tình hình phòng, chống dịch chung của chính phủ Thái Lan và được đánh giá cao. Đó cũng là điểm mấu chốt trong việc “cấp phép” để Thai-League trở lại cùng khán giả đến sân cổ vũ.

Từ ngày 12-9, Thai-League trở lại với quy định mỗi sân được chia làm bốn khu vực và khán giả phải ngồi đảm bảo việc giãn cách xã hội trong quy chuẩn của CCSA.

Điều mà trước đây bóng đá Thái Lan thèm thuồng khi nhìn sang các sân bóng Việt Nam thì bây giờ họ chuẩn bị đón nhận Thai-League trong niềm hạnh phúc lớn.