Lịch sử các lần đối đầu, đây có thể nói là chiến thắng khá nhẹ nhàng của thầy trò HLV Mai Đức Chung. Ngay phút 13, tận dụng pha chuyền hỏng của đối thủ, Hải Yến nhanh chóng bứt tốc độ rồi dứt điếm chéo vào góc xa đánh bại thủ thành Thandar Oo.

Pha lập công của tuyển nữ Việt Nam trận gặp Myanmar. Nguồn: YouTube 

Tạo được thế trận áp đảo ngay từ đầu trận, tuyển nữ Việt Nam càng chơi càng mạch lạc trong khi Myanmar thường xuyên lộ ra những sơ hở chết người. Cuối hiệp một trong một tình huống tổ chức đánh chồng biên, Thái Thị Thảo từ tuyến hai dứt điểm gọn gẽ nâng tỉ số lên 2-0 cho tuyển Việt Nam.

Bàn thắng thứ 3 của Việt Nam đến từ một tình huống chuyền bóng dài từ giữa sân, Hải Yến len lỏi tận dụng sự vụng về của thủ môn Thandar Oo và hậu vệ trong phối hợp, đem về bàn thắng cho đội nhà trước khi tiền vệ Tuyết Dung ấn định chiến thắng 4-0 trên chấm phạt đền.

Thắng tuyệt đối sau ba trận vòng bảng, đội tuyển nữ Việt Nam được 9 điểm giành ngôi nhất bảng B, qua đó nhiều khả năng tránh được chủ nhà Thái Lan tại vòng đấu dành cho bốn đội mạnh nhất.

Ở bảng B với sự hiện diện của năm đội, Thái Lan (6 điểm) sau hai trận thắng đậm Singapore và Timor Leste sẽ đối đầu với Philippines (6 điểm) ngày 21-8. Hai ngày sau, họ sẽ có cuộc chạm trán với tuyển Malaysia.