(PL)- Trên sân nhà Thammasat, đội tuyển Thái Lan chơi một trận rất hay với lối đá tốc độ và nhiều mưu mẹo để đối phó với đội đầu bảng UAE.

Trận đấu này đánh dấu sự trở lại của trung phong lão tướng Dangda và anh đã có bàn mở tỉ số cho đội nhà ở phút 26.

Có bàn mở tỉ số, Thái Lan vẫn tiếp tục ép sân với nhiều pha sút cầu môn nguy hiểm nhưng thiếu may mắn. Ngược lại, chủ nhà bất ngờ để thủng lưới ở phút 45+2 do Ali Mabkhout gỡ hòa 1-1 cho đội khách UAE.

Hiệp hai, các cầu thủ Thái Lan vẫn tiếp tục duy trì sức mạnh tấn công với những đợt lên bóng rất sắc ở hai biên và cả những đường chuyền khe để khai thác hàng thủ dâng cao của UAE. Đến phút 51, tiền vệ trẻ Ekanit Panya đã có bàn nâng tỉ số 2-1 sau khi nhận đường chuyền bổng từ biên trái vào cột xa và Panya đã lao lên đệm bóng vào lưới trống.

Với chiến thắng thuyết phục 2-1 trước UAE, Thái Lan đã soán ngôi đầu bảng G với 7 điểm. Đội Việt Nam cùng 7 điểm nhưng thua Thái Lan hiệu số bàn thắng bại (4/1 so với 5/1), xếp nhì bảng. UAE bị đẩy xuống vị trí thứ ba với 6 điểm sau ba trận. Hai đội xếp tiếp theo là Malaysia (3 điểm) và Indonesia 0 điểm nhưng đã đá đến bốn trận.

 

Đ.TR