Thanh Nhân đột phá dũng mãnh giành chiến thắng chặng 2
(PLO)- Tay đua Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM Trương Nguyễn Thanh Nhân bất ngờ tăng tốc khoảng 10 km cuối, vượt qua nhiều đối thủ mạnh giành chiến thắng chặng 2 cuộc đua xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen.

Thanh Nhân đột phá dũng mãnh giành chiến thắng chặng 2 - ảnh 1

Trương Nguyễn Thanh Nhân vượt qua Quàng Văn Cường, Kritsada giành chiến thắng chặng 2.

Chặng đua xuất phát từ thị trấn Lăng Cô về TP Huế, dài 98 km diễn biến cực kỳ hấp dẫn bởi các cuộc đào thoát và đuổi bắt nghẹt thở. Ngay sau hiệu lệnh xuất phát, nhóm tranh chấp với áo vàng Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7) tổ chức các đợt công kích hòng đánh chiếm ngôi vị số một bảng tổng sắp.

Thanh Nhân đột phá dũng mãnh giành chiến thắng chặng 2 - ảnh 2
Tay đua Trịnh Đức Tâm dẫn đầu đoàn đua hai lần bể vỏ vẫn kịp về đích hạng bảy, "xé" áo xanh của Trần Nguyễn Duy Nhân.

Trong các cuộc tấn công này, các đối thủ có thời gian gần áo vàng nhất như Desriac Loic (SICT Thái Lan), Trịnh Đức Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời) dưới sự hỗ trợ của các đồng đội đã tấn công rất mạnh mẽ. Tuy nhiên trong một ngày không may mắn, Trịnh Đức Tâm liên tục bể vỏ hai lần khiến những toan tính của anh và ban huấn luyện không được như mong đợi. Trong khi đó, Desriac Loic cũng bị kẹt lại ở tốp hai nên mục tiêu soán ngôi áo vàng của anh bất thành.

Khi đoàn đua cách mức đến khoảng 10 km, tận dụng các đối thủ sơ hở, Trương Nguyễn Thanh Nhân cùng với hai tay đua BVTV An Giang Đỗ Phước Tuấn, Quàng Văn Cường tăng tốc tách nhóm. Dù chủ động làm “đầu kéo” suốt 10 km nhưng Thanh Nhân vẫn đủ sức đánh bại Quàng Văn Cường, Chanpad Kritsada (SICT Thái Lan) sau 2 giờ 11’13” giành chiến thắng chặng 2.

Thanh Nhân đột phá dũng mãnh giành chiến thắng chặng 2 - ảnh 3

Không tranh giải thưởng áo đỏ, thay vì leo đèo Phước Tượng, Phú Gia các tay đua vượt hầm chui đầy ngoạn mục.

Cán đích ở vị trí thứ bảy, Trịnh Đức Tâm (tổng điểm 33) được cộng thêm 9 điểm thưởng, chính thức “xé” áo xanh của Trần Nguyễn Duy Nhân. Ở giải thưởng áo vàng, tay đua Quân khu 7 bảo vệ thành công ngôi vị dẫn đầu với tổng thời gian 3 giờ 17’55”.

Thanh Nhân đột phá dũng mãnh giành chiến thắng chặng 2 - ảnh 4
Cú đột phá khoảng 10 km cuối giúp tay đua Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM đứng trên bục cao nhất nhận giải thưởng tay đua chiến thắng chặng.

Với việc có mặt các đội đua quốc tế, VTV Cúp Tôn Hoa Sen cũng ghi nhận những tích cực khi tốc độ của đoàn đua liên tục được đẩy lên cao. Có thời điểm đạt vận tốc trung bình trên 60 km/giờ.

Trên bảng tổng sắp đồng đội, êkíp SICT Thái Lan trụ vững ngôi đầu. Hạng hai thuộc về Quân khu 7 và Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM tạm xếp hạng ba đồng đội.

Với tình thế này, diễn biến ở chặng 3 Huế - Quảng Bình dài 158 km dự báo sẽ có những biến động lớn trên bảng xếp hạng.

MINH QUANG