Thầy trò Park Hang-seo đã bước vào những buổi tập đầu tiên trong đợt hội quân ngắn hạn lần thứ hai của tháng 7. Chỉ có ba ngày ngắn ngủi, 26 cầu thủ trẻ tích cực bắt nhịp với yêu cầu của ban huấn luyện để tạo ra hiệu ứng tốt nhất.

Trong số 26 cầu thủ hội quân lần này có hơn một nửa là những gương mặt đã được rèn luyện ở đợt tập trung đầu tiên. Theo VFF, một số cầu thủ từng khoác áo đội tuyển U-22 Việt Nam trong các giai đoạn tập trung trước đó cũng trở lại để phục vụ công tác kiểm tra, đánh giá của thầy Park.

Thầy Park làm gì trong ba ngày hội quân ngắn ngủi? - ảnh 1
Các tân binh U-22 Việt Nam tích cực tập luyện để lọt vào mắt xanh của thầy Park. Ảnh: NGỌC DUNG.

Chính vì thế, các cầu thủ này đã nắm bắt rất nhanh ý tưởng của ban huấn luyện, đồng thời giúp cho đồng nghiệp mới gia nhập đội tuyển có sự hòa nhập tốt hơn với lối chơi mà HLV Park Hang-seo xây dựng.

Tiền vệ Triệu Việt Hưng của đội HA Gia Lai cho biết khoảng cách trình độ giữa các tân binh với các trụ cột tại đội tuyển U-22 Việt Nam chỉ là kinh nghiệm: “Đấy là thiếu nhất ở các cầu thủ mới lên tuyển. Tuy nhiên, tôi nghĩ nếu họ tập luyện cố gắng sẽ rút ngắn khoảng cách về trình độ đến mức không đáng kể”.

Thầy Park làm gì trong ba ngày hội quân ngắn ngủi? - ảnh 2
Kinh nghiệm là điểm hạn chế của tân binh so với các đồng nghiệp từng có thời gian khoác áo tuyển. Ảnh: NGỌC DUNG

Về thông tin môn bóng đá nam SEA Games 30 sẽ thi đấu trên sân cỏ nhân tạo ỏ Philippines, tiền vệ Triệu Việt Hưng thừa nhận điều này sẽ gây nhiều khó khăn đối với các cầu thủ U-22 Việt Nam. Bởi mặt sân cỏ nhân tạo cứng hơn so với cỏ tự nhiên, xử lý bóng cũng đòi hỏi nhiều yếu tố và khó hơn.

Theo kế hoạch, đội tuyển U-22 Việt Nam sẽ đóng quân tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF từ ngày 22 đến 24-7. Vào ngày cuối cùng, học trò ông Park có trận đấu tập với CLB Viettel và sau đó trở lại đơn vị chủ quản tiếp tục chơi các giải vô địch quốc gia.

Những hình ảnh mới nhất của thầy trò Park Hang-seo:

Thầy Park làm gì trong ba ngày hội quân ngắn ngủi? - ảnh 3
Ông thầy người Hàn Quốc thân thiện trên sân tập của Trung tâm đào tạo trẻ PVF.

Thầy Park làm gì trong ba ngày hội quân ngắn ngủi? - ảnh 4
HLV Park Hang-seo muốn thử nghiệm những nhân tố mới và kiểm tra, đánh giá lại phong độ của những gương mặt cũ.

Thầy Park làm gì trong ba ngày hội quân ngắn ngủi? - ảnh 5
Từ nay cho đến SEA Games 30, thành phần tập trung đội tuyển U-22 Việt Nam chắn chắn sẽ tiếp tục có nhiều sự thay đổi và những cầu thủ xứng đáng nhất sẽ góp mặt trong đợt tập trung cuối cùng.

Thầy Park làm gì trong ba ngày hội quân ngắn ngủi? - ảnh 6
Có khoảng 7 đợt tập trung huấn luyện kéo dài trong hơn ba tháng, trước khi vào đợt cao điểm cuối cùng ở tháng 10 với năm tuần chạy nước rút.

Thầy Park làm gì trong ba ngày hội quân ngắn ngủi? - ảnh 7
Ông Park tận dụng khoảng thời gian ngưng nghỉ giữa hai lượt đấu V-League và hạng nhất để hội quân giúp các học trò thích nghi nhanh hơn không khí trên đội tuyển trẻ.

Thầy Park làm gì trong ba ngày hội quân ngắn ngủi? - ảnh 8
Mặc dù phải theo chân CLB cho các giải vô địch quốc gia, những cầu thủ có suất lên tuyển rất năng nổ trong nhiều bài tập mới lạ của ban huấn luyện.

Thầy Park làm gì trong ba ngày hội quân ngắn ngủi? - ảnh 9
So với lần tập trung ngắn hạn đầu tiên, quân số của U-22 Việt Nam lần này tăng lên 26 cầu thủ, trong đó có 15/18 gương mặt cũ góp mặt trở lại.

Thầy Park làm gì trong ba ngày hội quân ngắn ngủi? - ảnh 10
Chân sút Việt kiều Martin Lo (trái) lần thứ hai có mặt tập luyện cho SEA Games 30 rất khao khát trụ lại trong bản danh sách cuối cùng.