Thầy Park lo ngại cầu thủ U-23 VN khó chơi dưới tuyết
(PLO)- Chiều 25-1, thầy trò Park Hang-seo thay vì tập tại sân phụ của sân Changzhou như bố trí của AFC, tất cả chuyển vào tập tại một sân trong nhà nhằm tránh gió và tuyết. 

Cả ngày 24-1, HLV Park Hang-seo cho các cầu thủ nghỉ ngơi hồi phục, sau lần thứ hai liên tiếp phải vắt sức thi đấu trong 120 phút và trải qua những áp lực cực lớn của loạt luân lưu 11 m. Hiểu được nỗi vất vả ấy, thầy Park đã đưa các học trò đi xông hơi hồi phục và cùng nhau thưởng thức BBQ tại một nhà hàng Hàn Quốc.

Thầy Park lo ngại cầu thủ U-23 VN khó chơi dưới tuyết - ảnh 1
Cầu thủ U-23 Việt Nam vui vẻ dưới cái lại 1 độ C tại Thường Châu...

Thầy Park lo ngại cầu thủ U-23 VN khó chơi dưới tuyết - ảnh 2
...và cùng nhau thưởng thức các món nướng kiểu Hàn Quốc.

Các tuyển thủ U-23 Việt Nam buổi sáng 25-1 nghỉ tập đã tản bộ ra ngoài khuôn viên khách sạn nhằm thư giãn sau những trận đấu căng thẳng. So với ngày hôm qua, tuyết rơi dày đặc hơn và biến khung cảnh tại Thường Châu thành một màu trắng xóa.

Ngoại trừ Xuân Trường và Công Phượng đã từng làm quen với tuyết rơi hồi còn thi đấu tại Hàn Quốc và Nhật Bản, các cầu thủ còn lại đều lần đầu tiên mới có trải nghiệm này. Do vậy, không ngạc nhiên khi tất cả đều tỏ ra rất thích thú và hào hứng chơi đùa với những bông tuyết trắng. Điều này phần nào cũng giúp họ giải tỏa được sự căng thẳng trước trận chung kết gặp U-23 Uzbekistan, diễn ra vào ngày 27-1.

Thầy Park lo ngại cầu thủ U-23 VN khó chơi dưới tuyết - ảnh 3
Trợ lý Lư Đình Tuấn và các tuyển thủ trẻ đùa nghịch với tuyết.

Tại Thường Châu lúc này nhiệt độ đang là 1 độ C. Tuy nhiên, cái lạnh khi tuyết rơi vẫn dễ chịu hơn so với trời lạnh kèm theo mưa. Nhưng đây cũng là vấn đề khiến ban huấn luyện lo ngại bởi nếu phải thi đấu trong điều kiện tuyết rơi thì sẽ rất khó khăn. Bởi khi đó mặt cỏ sẽ trở nên cứng và trơn, ảnh hưởng lớn tới việc kiểm soát bóng cũng như di chuyển.

Điều này lại là một ưu thế của U-23 Uzbekistan bởi họ quá quen với việc sinh hoạt, tập luyện và thi đấu trong hoàn cảnh này.

Thầy Park lo ngại cầu thủ U-23 VN khó chơi dưới tuyết - ảnh 4
HLV Park Hang-seo luôn dặn dò các học trò phải giữ ấm.

Để bảo toàn lực lượng cho trận chung kết, HLV Park Hang-seo đã nhắc nhở các cầu thủ chú ý hơn trong việc tự chăm sóc sức khỏe của bản thân, trang bị quần áo, mũ, găng tay đầy đủ khi đi ra ngoài trời.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng quyết định điều chỉnh kế hoạch của buổi tập chiều 25-1. Ông hủy tập trên sân phụ của Changzhou như kế hoạch mà chuyển vào tập tại một sân trong nhà nhằm tránh gió và tuyết.

HLV Park Hang-seo động viên các học trò cần giữ sự tập trung nhưng cũng không nên quá căng thẳng trước trận chung kết: “Chúng ta sẽ tiếp tục chuẩn bị giống như một trận đấu bình thường, không có gì khác biệt cả”.

ANH NHẬT