Thiếu “hòn đá tảng” Trọng Hoàng là thiệt thòi lớn ở những trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Trọng Hoàng bản lĩnh, khỏe, lì, chuyên trị những cầu thủ chạy cánh phát động tấn công của đối phương rất hiệu quả.

Tuyển Trung Quốc có những cầu thủ giỏi và đẳng cấp từ ngoại binh nhập tịch đến cầu thủ nội như Wu Lei (Espanyol), Elkesen (nhập tịch từ Brazil) và rất cần những cầu thủ bản lĩnh, giàu kinh nghiệm không ngại va chạm như Trọng Hoàng. Trọng Hoàng có sức và lì đòn để dằn mặt đối phương. Anh cũng là cầu thủ có đủ bản lĩnh để nhô cao dồn đối phương về sân nhà và áp đặt lối chơi khu vực mình phụ trách. Hoàng là mắt xích rất quan trọng trong lối chơi của đội tuyển góp phần tạo được an toàn cho đội nhà.

Ở trận thua Úc 0-1 trên sân Mỹ Đình vừa qua, Trọng Hoàng cũng đã hoàn thành nhiệm vụ rất xuất sắc khi HLV Park Hang-seo buộc Hoàng chơi lùi sâu và thường xuất hiện trong vùng cấm cầu môn nhà giải vây áp lực và tranh chấp phá bóng trước các cầu thủ tấn công của Úc rất cao to. Đây cũng là trận đấu mà những pha một đối một ở biên phần thắng thường thuộc về Trọng Hoàng.

Đội tuyển Trung Quốc xác định đây là trận chung kết của chính mình nên trước đội tuyển Việt Nam họ sẽ chơi với quyết tâm cao hơn và nỗ lực lớn để cải thiện vị trí cuối bảng, nuôi hy vọng đi tiếp.

Thiếu Trọng Hoàng ở trận “chung kết” đáy bảng B này là một thiệt thòi không nhỏ cả về chuyên môn lẫn tinh thần của đội tuyển Việt Nam.