Thầy Park thiếu quân tập cho trận thử lửa với Kitchee
(PLO)- Chiều 12-8, đội tuyển U-22 Việt Nam đã tập buổi đầu tiên trong đợt tập trung ngắn hạn lần thứ tư trong chiến dịch săn vàng SEA Games 30 vào cuối năm nay.

Đáng tiếc cho ban huấn luyện đội tuyển trẻ Việt Nam trong ngày đầu ra sân tập tại Trung tâm PVF chỉ có 15 cầu thủ, trên tổng số 19 cầu thủ mà ông Park Hang-seo triệu tập lần này.

Bốn cầu thủ vắng mặt gồm có tiền vệ Phan Thanh Hậu, Trần Bảo Toàn của HA Gia Lai, Nguyễn Trọng Hùng của Thanh Hóa và tiền đạo Huỳnh Tiến Đạt của Phố Hiến.

Thầy Park thiếu quân tập cho trận thử lửa với Kitchee - ảnh 1
HLV Park Hang-seo cho các học trò tập nhẹ và chỉ có thêm một buổi tập chiến thuật nữa, trước khi tiếp khách Kitchee. Ảnh: NGỌC DUNG

Không may cho trường hợp của tiền vệ Nguyễn Trọng Hùng bất ngờ bị dính chấn thương trong buổi tập tại CLB trước vòng 20 V-League vừa qua nên không thể lên hội quân cùng đội tuyển U-22 Việt Nam. Tiền đạo Huỳnh Tiến Đạt cũng bị đau nên không tham gia buổi tập để các bác sĩ kiểm tra.

Trong khi đó, hai cầu thủ của HA Gia Lai do trễ chuyến bay nên phải đến đêm 12-8 mới có mặt tại Trung tâm PVF. Theo VFF, do chưa đủ quân số và nhiều cầu thủ vừa trải qua thi đấu tại giải quốc nội buộc HLV Park Hang-seo chỉ đưa ra khối lượng tập luyện nhẹ nhàng, mang tính thư giãn với thời lượng chưa đầy một tiếng đồng hồ.

Thầy Park thiếu quân tập cho trận thử lửa với Kitchee - ảnh 2
Đợt hội quân lần thứ tư của đội tuyển U-22 Việt Nam chỉ diễn ra có ba ngày. Ảnh: NGỌC DUNG

Nhóm các cầu thủ vừa trải qua thi đấu chỉ tập khởi động cùng đội trước khi được cho nghỉ sớm để ngâm đá hồi phục. Chiều 13-8, đội có buổi rèn quân kỹ hơn để chuẩn bị cho trận đấu tập với CLB Kitchee SC (Hong Kong), diễn ra vào lúc 18 giờ, ngày 14-8.

Hình ảnh mới nhất của thầy trò Park Hang-seo trong buổi tập chiều 12-8 do phóng viên ảnh Ngọc Dung thực hiện:

Thầy Park thiếu quân tập cho trận thử lửa với Kitchee - ảnh 3
Do thiếu quân, thầy Park có lúc nhảy vào sân chơi bóng với các học trò và cũng là một cách giúp ông thư giãn lẫn ngầm kiểm tra năng lực cầu thủ.

Thầy Park thiếu quân tập cho trận thử lửa với Kitchee - ảnh 4
Mục đích của ông thầy người Hàn Quốc trong đợt hội quân lần thứ hai của tháng 8 là nhằm tiếp tục thử nghiệm về nhân sự và lối chơi cho đợt tập trung cuối cùng vào cuối tháng 10 để săn ngôi vô địch SEA Games 30.

Thầy Park thiếu quân tập cho trận thử lửa với Kitchee - ảnh 5
Thầy Park đăm chiêu suy tính trước trận giao hữu với khách mời quen thuộc Kitchee (Hong Kong) và đây chính là trận đá tập đầu tiên với đối thủ ngoại sau bốn lần tập trung.

Thầy Park thiếu quân tập cho trận thử lửa với Kitchee - ảnh 6
Ở những đợt lên tuyển trước đó, các cầu thủ trẻ Việt Nam cũng chỉ có 2-3 buổi tập và một trận giao hữu với CLB hoặc đội tuyển đàn em U-18 quốc gia. 

Thầy Park thiếu quân tập cho trận thử lửa với Kitchee - ảnh 7
Thầy Park vui đùa với một học viên nhí của Trung tâm đào tạo trẻ PVF...

Thầy Park thiếu quân tập cho trận thử lửa với Kitchee - ảnh 8
...trong khi các học trò của ông rất nhiệt tình tham gia những bài tập thả lỏng hồi phục với bóng sau vòng đấu 20 V-League và giải hạng nhất.

Thầy Park thiếu quân tập cho trận thử lửa với Kitchee - ảnh 9
Ai cũng rất nỗ lực và nghiêm túc trong buổi tập để mong lọt vào mắt xanh của thầy Park cho đợt tập huấn cuối cùng dài ngày chuẩn bị chiến dịch chinh phục đỉnh cao SEA Games 30.

Thầy Park thiếu quân tập cho trận thử lửa với Kitchee - ảnh 10
Đội tuyển U-22 Việt Nam lần này chỉ có một buổi tập chiến thuật cho trận đấu tập với CLB Kitchee vào ngày 14-8 rồi sau đó trở lại guồng quay hạng nhất và V-League đang vào giai đoạn cạnh tranh gay gắt.

NGỌC ANH - ẢNH: NGỌC DUNG