Sau bốn trận vòng bảng AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam có ba trận thắng, một hòa, đứng nhất bảng A chờ gặp đội nhì bảng B là tuyển Philippines chơi hai trận bán kết.

Lượt đi, thầy trò Park Hang-seo sẽ thi đấu ở Bacolod (ngày 2-12) và trận lượt về chơi trên sân nhà Mỹ Đình. Đây cũng là con tính của ông thầy người Hàn Quốc từ trước khi bóng lăn bởi ưu thế đá sân nhà lượt về bán kết và nếu vào chung kết cũng chơi ở Mỹ Đình lượt về.

Thầy trò ông Park sau trận cuối vòng bảng thắng Campuchia 3-0 dự kiến di chuyển vào TP.HCM trú quân nhưng bị vướng cơn bão số 9 nên quyết định ở lại Hà Nội tập luyện. Ngày 28-11, đội tuyển Việt Nam mới sang Philippines chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi.

Đội tuyển Việt Nam duy nhất chưa bị thủng lưới bàn nào sau 360 phút vòng bảng.

Thầy trò ông Park mạnh mẽ chờ đá knock out với Philippines - ảnh 1
HLV Park Hang-seo cho học trò nghỉ xả hơi sau trận thắng Campuchia 3-0 và ráo riết luyện tập trở lại.

Thầy trò ông Park mạnh mẽ chờ đá knock out với Philippines - ảnh 2
Ông thầy người Hàn Quốc rất khát khao lần đầu tiên giúp đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi.

Thầy trò ông Park mạnh mẽ chờ đá knock out với Philippines - ảnh 3
Các tuyển thủ Việt Nam rất chăm chỉ và nghiêm túc hoàn thành giáo án của ban huấn luyện trước hai trận bán kết AFF Cup 2018 dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn.

Thầy trò ông Park mạnh mẽ chờ đá knock out với Philippines - ảnh 4
Tiền vệ Hồng Duy bật mí anh và đồng đội rất thoải mái sau khi giành vé chơi bán kết và việc gặp Philippines dưới sự dẫn dắt của HLV đẳng cấp Eriksson càng khiến đội tuyển Việt Nam có thêm động lực chiến đấu.

Thầy trò ông Park mạnh mẽ chờ đá knock out với Philippines - ảnh 5
HLV Eriksson người Thụy Điển từng dẫn dắt tuyển Anh chơi World Cup rất lão luyện ở lần đầu phiêu lưu với tuyển Philippines chơi "ao làng" AFF Cup.

Thầy trò ông Park mạnh mẽ chờ đá knock out với Philippines - ảnh 6
Nhưng so với đồng nghiệp Park Hang-seo hơn một năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, ông Eriksson chưa có nhiều kinh nghiệm bằng, nhất là trong khu vực Đông Nam Á.

Thầy trò ông Park mạnh mẽ chờ đá knock out với Philippines - ảnh 7
Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu vô địch AFF Cup 2018 và chướng ngại mới là Philippines ở vòng bán kết.