Đó là cậu con trai thứ hai của cựu hậu vệ Paolo Maldini Daniel Maldini, 19 tuổi, đã ghi bàn mở tỉ số ở phút thứ 48 cho chiến thắng của AC Milan trước Spezia 2-1. Bàn thắng của Daniel ghi bằng đầu từ đường chuyền của đồng đội Pierre Kalulu. Trên khán đài, ông bố Paolo Maldini, cũng là giám đốc thể thao AC Milan, vui mừng khôn xiết với bàn thắng ghi dấu ấn ba đời nhà Maldini thiết lập tại Serie A.

Báo chí Ý thống kê bàn thắng của Daniel Maldini ghi đêm 25-9 cách bàn thắng gần nhất của ông bố Paolo Maldini 13 năm 179 ngày và cách bàn thắng của ông nội Daniel là Cesar Maldini 60 năm 22 ngày.

Paolo Maldini hẳn vẫn còn nhớ lần gần nhất ông ghi bàn là trận AC Milan gặp Atalanta năm 2008. Còn ông Cesar Maldini thì lần gần nhất ghi bàn cho AC Milan vào lưới Catania là năm 1961.

Nhân sự kiện tôn vinh giá trị truyền thống của ba đời nhà Maldini cho AC Milan, báo chí Ý cũng nhắc đến CLB lẫy lừng một thời AC Milan đang trên con đường tìm lại hào quang xưa.

Gia đình Maldini là một phần của bóng đá Ý và AC Milan. Ông nội Cesar và ông bố Paolo của Daniel là những trụ cột của tuyển Ý lẫn AC Milan chơi ở vị trí phòng ngự, còn Daniel lại xuất thân là một tiền vệ thi đấu với khuynh hướng tấn công.

Với bàn thắng của thế hệ thứ ba nhà Maldini trong lần đầu khoác áo đội AC Milan đá Serie A cùng chiến thắng của đội bóng sọc đỏ - đen, AC Milan tạm vươn lên ngôi đầu Serie A sau sáu lượt trận với 16 điểm, vượt lên Napoli (15 điểm) nhưng Napoli thi đấu ít hơn một trận.