Ông đích thân thị phạm cho các thủ môn mới của đội tuyển. Đó là những hình ảnh trong buổi tập chiều 5-8 của đội U-22 Việt Nam tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF. Đây là đợt tập trung ngắn hạn thứ ba chuẩn bị cho SEA Games 30 chủ yếu nhằm “gò” các cầu thủ mới.

Thủ môn Park Hang-seo trong thành phần U-22 - ảnh 1
Thầy Park chỉ dẫn từng li từng tí với  ba thủ môn mới. Ảnh: CTV

Lần tập trung này, ở vị trí thủ môn HLV Park Hang-seo gọi Phan Văn Biểu (SHB Đà Nẵng), Phan Minh Thành (Quảng Ninh) và Đỗ Sỹ Huy (Hà Tĩnh). Và không để các thủ môn bay nhảy tự do hay theo thói quen không tốt, HLV Park Hang-seo đã vào vai thủ môn để hướng dẫn các học trò ngay từ bài học đầu ở đội tuyển. Để phù hợp với lối chơi chung của các đội tuyển, HLV Park Hang-seo buộc các thủ môn mới tập trung U-22 Việt Nam phải học ngay từ đầu bài phát bóng. Bài học tưởng chừng đơn giản của các thủ môn nhưng xem thầy Park tận tình chỉ dẫn thì các thủ môn mới vỡ ra. Bằng chứng là có những thủ môn gặp không ít khó khăn trong bài học tưởng như đơn giản này. Và tất nhiên các thủ môn này sẽ phải cải thiện kỹ năng phát bóng cho phù hợp xu hướng chung và cần thiết ở đội U-22 lẫn đội tuyển.

Trong 28 cầu thủ được gọi đợt này, ngoài những cái tên đang dần khẳng định ở đội U-22 như Martin Lo, A Mít, Huỳnh Tấn Sinh, HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự của mình đã thử việc các tân binh như Tống Anh Tỷ (Bình Dương), Trần Mạnh Hùng (Nam Định), Nhâm Mạnh Dũng (Viettel), Phan Minh Thành…

Theo kế hoạch, đội U-22 Việt Nam sẽ tập trung tập luyện đến ngày 9-8 và sẽ có một trận đá tập với CLB Phù Đổng vào ngày 7-8.