Đối đầu với đối thủ đang chơi rất lên tay Sho Sasaki (Nhật) trong trận chung kết, Nguyễn Tiến Minh gác vợt nhanh chóng 0-2 chấp nhận ngôi nhì.

Xét về thứ hạng, Sasaki hạng 15 thế giới không được đánh giá cao bằng Nguyễn Tiến Minh đang hạng 9 thế giới. Tuy nhiên, cục diện trận đấu lại cho thấy Tiến Minh không phải là “kèo trên” khi tay vợt chủ động cuộc chơi lại là Sho Sasaki.

Cách đây không lâu, tại giải Grand Prix Gold Úc mở rộng hồi tháng 4, hành trình bảo vệ ngôi vô địch của Tiến Minh cũng bị chính Sasaki ngăn ở tứ kết. Chỉ có điều ba tháng trước Tiến Minh thi đấu giằng co và chỉ chấp nhận gác vợt với tỉ số 1-2 chứ không thua chóng vánh như vừa qua.

Không chỉ đánh bại Tiến Minh, Sasaki còn tạo dấu ấn trong việc loại tay vợt số 2 thế giới Lin Dan (đương kim vô địch Asiad 16) và thắng luôn tay vợt hạng 8 thế giới Chen Jin ở bán kết. Trận chung kết Sho Sasaki thắng 21/17 ván đầu và 21/18 ở ván hai.

Với ngôi á quân, Tiến Minh giành giải thưởng trị giá 4.560 USD cùng 5.950 điểm thưởng trong khi Sasaki bỏ túi 9.000 USD và 7.000 điểm thưởng trên bảng xếp hạng BWF.

MINH QUANG