'Tia chớp' Usain Bolt thua sốc trước khi giải nghệ
(PLO)- Tại giải vô địch thế giới tổ chức ở London (Anh), huyền thoại điền kinh Usain Bolt chỉ kết thúc cuộc đua ở vị trí thứ ba ở cự ly 100m.

Đây là giải đấu chính thức cuối cùng của huyền thoại, “tia chớp” Usain Bolt. Sau giải đấu này, VĐV người Jamaica cũng kết thúc luôn sự nghiệp đầy vinh quang của mình. Kỷ lục thế giới 9 giây 58 mà Bolt thiết lập cách đây 8 năm sẽ còn rất lâu nữa mới có người phá được.

Đại kình địch, Justin Gatlin đã phá hỏng bữa tiệc chia tay của Bolt ở đường chạy 100m tại giải vô địch thế giới khi VĐV người Mỹ về đích đầu tiên với thành tích 9 giây 92. Bolt thậm chí chỉ đứng thứ ba sau cả một VĐV người Mỹ khác, Christian Coleman. Bolt đạt thông số 9 giây 95, còn Coleman, mới 21 tuổi có thành tích 9 giây 94.

Ở cuộc thi chung kết 100m này, Bolt đã xuất phát rất tệ, sau đó, anh dần bứt lên nhưng chừng đó là không đủ để giúp Bolt lật ngược tình thế.

'Tia chớp' Usain Bolt thua sốc trước khi giải nghệ - ảnh 1
Bolt ôm chúc mừng Gatlin.

Dù Bolt không thể thắng, nhưng ngay khi kết thúc cuộc thi, các khán giả đã dành cho Bolt những tràng pháo tay nồng nhiệt, trái ngược hẳn với người chiến thắng Gatlin chỉ nhận được những tiếng lo ó. Sở dĩ có việc này là bởi trong quá khứ Gatlin đã từng bị cấm thi đấu vì dính doping. Khán giả cho rằng, Gatlin không xứng đáng với những gì đạt được.

Gatlin cũng không phải tay vừa khi anh đặt tay lên môi ra dấu yêu cầu khán giả im lặng không lo ó anh. Gatlin và Bolt sẽ còn đối đầu với nhau ở đường chạy 4x100m tiếp sức nam ở giải vô địch thế giới năm nay.

PHẠM QUANG