Tiến Minh thẳng tiến. (Nguồn: Getty Images)
 
Ở trận đấu tại vòng 2 diễn ra rạng sáng nay, Tiến Minh dù được đánh giá cao hơn nhưng việc chưa từng đụng độ với Sourabh nên khiến anh gặp không ít khó khăn.

Trong set đấu đầu tiên, Tiến Minh đã có thời điểm bỏ xa đối thủ đến 6 điểm. Tuy nhiên, tay vợt người Ấn Độ đã vùng lên mạnh mẽ để san bằng điểm số 16-16 rồi 19-19. Trước sức ép như vậy, bản lĩnh thi đấu của Tiến Minh đã lên tiếng để giúp anh có chiến thắng sát nút 21-19.

Set 2 cũng diễn ra với kịch bản tương tự khi Tiến Minh có hai lần tạo ra lợi thế lớn khi dẫn 10/5 rồi sau đó là 18/13 nhưng sau đó anh lại để Verma Sourabh vùng lên san bằng điểm số 18-18. Một lần nữa, tay vợt Việt Nam phải tận dụng kinh nghiệm của mình mới vượt qua đối thủ với tỷ số 21-19.

Chiến thắng này đã đưa Tiến Minh thẳng tiến vào vòng tứ kết. Tuy nhiên, khó khăn rất lớn đang chờ anh bởi đối thủ tại vòng đấu này của tay vợt Việt Nam chính là số một thế giới Lee Chong Wei của Malaysia.

Lee Chong Wei được xem là hung thần của Tiến Minh. Sau 11 lần có cơ hội chạm trán nhau, tay vợt người Malaysia đã giành đến 10 chiến thắng./.
Theo Phương Trang (Vietnam+)