Tiếp sức nữ VN lần đầu vượt Thái, phá kỷ lục SEA Games
(PLO)- Trưa 25-8, cự ly 4x100 nữ nhiều năm thống trị của người Thái vừa bị các cô gái Việt Nam lật đổ đồng thời nêu kỷ lục SEA Games mới 43”88.

Tiếp sức nữ VN lần đầu vượt Thái, phá kỷ lục SEA Games - ảnh 1
Bốn cô gái Việt Nam tham gia cuộc lật đổ sự thống trị của Thái Lan đoạt HCV, phá kỷ lục 4x100 m tiếp sức nữ tại SEA Games 29. ẢNH: Chụp màn hình

Tham gia đợt chạy chung kết 4x100 m tiếp sức nữ có nhà vô địch 100 và 200 m Lê Tú Chinh cùng các đồng đội Đỗ Thị Quyên, Lê Thị Mộng Tuyền và Trần Thị Yến Hoa. Đối thủ lớn nhất được các cô gái Việt Nam xác định là “đại kình địch” Thái Lan – đội ngũ nhiều năm liền thống trị khu vực nội dung này.

Tiếp sức nữ VN lần đầu vượt Thái, phá kỷ lục SEA Games - ảnh 2
VĐV Lê Tú Chinh đoạt chiếc HCV thứ ba trong lần đầu tham dự đấu trường SEA Games. ẢNH: PHẠM HUY

Đảm đương trách nhiệm người chạy cuối, Lê Tú Chinh cùng các đồng đội tạo nên cuộc rượt đuổi ngoạn mục biến các VĐV Thái Lan thành người phía sau, cán đích đến đầu tiên giành chiếc HCV quí giá nhất nội dung tiếp sức nữ.

Tiếp sức nữ VN lần đầu vượt Thái, phá kỷ lục SEA Games - ảnh 3
Kỷ lục mới mang tên đội tiếp sức nữ Việt Nam. ẢNH: CMQ

Với thành tích 43”88 không thể tuyệt vời hơn, bộ tứ Chinh – Hoa – Quyên – Tuyền xuất sắc xô ngã kỷ lục SEA Games (44”00 do các VĐV Thái Lan lập năm 2007) đem về chiếc HCV thứ 39 cho đoàn thể thao Việt Nam.

Đây cũng là chiếc HCV thứ 11 môn điền kinh giành được tại SEA Games 29. Riêng với VĐV Lê Tú Chinh, đây cũng là chiếc HCV thứ ba cô đoạt được tại đấu trường khu vực.

MINH HOÀNG