Trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu hữu nghị nhân dân nhân chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam, chiều 22-3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có buổi giao lưu với đội tuyển U-23 Việt Nam và HLV trưởng Park Hang-seo.

Tại buổi giao lưu, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ cảm ơn và nhiệt liệt hoan nghênh Tổng thống Moon Jae-in cùng phu nhân đã dành thời gian tới giao lưu với ban huấn luyện và các cầu thủ đội tuyển U-23 Việt Nam; nhấn mạnh thời gian qua, sự hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực thể thao đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Phó Thủ tướng cho rằng thành tích xuất sắc của đội tuyển U-23 Việt Nam tại vòng chung kết giải vô địch U-23 châu Á năm 2018 là chiến thắng làm nức lòng người dân Việt Nam cả trong và ngoài nước, đồng thời làm tăng tình cảm hữu nghị thắm thiết giữa nhân dân hai nước; khẳng định Việt Nam đánh giá cao tầm quan trọng của hợp tác thể thao, văn hóa, du lịch trong tổng thể sự phát triển của quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc.

Tại buổi giao lưu, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bày tỏ ấn tượng việc đội tuyển U-23 Việt Nam giành thành tích cao tại giải đấu U-23 châu Á dưới sự dẫn dắt của HLV Hàn Quốc Park Hang-seo. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chia sẻ đã trực tiếp xem trận chung kết giữa đội tuyển U-23 Việt Nam và U-23 Uzbekistan và cho rằng nếu không có bão tuyết thì chắc chắn đội tuyển U-23 Việt Nam đã giành chức vô địch.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in động viên các cầu thủ U-23 Việt Nam giữ tinh thần và nhiệt huyết đã thể hiện ở vòng chung kết giải vô địch U-23 châu Á năm 2018 để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa tại các giải đấu thể thao khu vực và quốc tế.