TP.HCM vô địch bóng đá nữ quốc gia - ảnh 1
Đội nữ TP.HCM nâng cúp vô địch Thái Sơn Bắc 2021. ẢNH: TSB

Thành tích của cầu thủ xuất sắc nhất giải - Huỳnh Như và đồng đội san bằng kỷ lục 10 lần đăng quang của đội bóng Thủ đô. Một thành tích đáng nể trong làng bóng đá nữ Việt Nam.

Trước cuộc đua đến chức vô địch, Hà Nội Watabe và TP.HCM tuy bằng điểm nhau nhưng nhờ chỉ số bàn thắng - bại nhỉnh hơn, đại diện thủ đô chỉ cần một điểm trong khi nhà đương kim vô địch buộc phải thắng bằng mọi giá.

So với những năm trước, Hà Nội Watabe thi đấu khởi sắc hơn nhờ sự hướng dẫn của ông thầy người Hàn - HLV Song Jong Choi. Thế nhưng sai lầm kèm người ở hàng phòng ngự đã khiến đội bóng thủ đô trả giá ngay phút 17, Trùy Trang nhận đường chuyền từ pha phối hợp rồi căng ngang đẹp mắt ngay thời điểm Huỳnh Như băng vào đưa chân dứt điểm thành bàn.

Bàn thua sớm khiến cầu thủ Hà Nội Watabe thi đấu quyết liệt hơn. Thế nhưng trong lúc đội nhà chưa tìm được bàn gỡ thì HLV Song Jong Choi nhận thẻ đỏ rời sân vì lỗi phản ứng. Hiệp hai khởi tranh chưa lâu thì cũng là lúc lưới của Hà Nội Watabe một lần nữa khung lên.

TP.HCM vô địch bóng đá nữ quốc gia - ảnh 3
Tiền đạo quốc gia Huỳnh Như nhận danh hiệu Cầu Thủ xuất sắc nhất giải. ẢNH: TSB

Tác giả pha lập công thứ hai không ai khác ngoài tuyển thủ quốc gia Huỳnh Như. Trong một một pha kết hợp đá phạt, Bích Thùy khôn khéo bấm bóng giúp Huỳnh Như hoàn tất bàn ấn định tỉ số 2-0 bằng cú đánh đầu cực kỳ điệu nghệ.

Giành chiến thắng thuyết phục với tỉ số 2-0 trước Hà Nội Watabe, TP.HCM hoàn thành cú đúp năm 2021 với chức vô địch quốc gia và Cúp quốc gia.

Ngoài cúp vô địch, đội bóng của HLV Đoàn Thị Kim Chi còn bội thu danh hiệu cá nhân khi Huỳnh Như “ẵm” cùng lúc hai giải thưởng Vua phá lưới (7 bàn); Cầu thủ xuất sắc nhất giải trong khi danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất thuộc về Trần Thị Kim Thanh.

Bộ HCB thuộc về Hà Nội Watabe, Than Khoáng Sản Việt Nam giành bộ HCĐ. Giải Phong cách thuộc về Thái Nguyên T&T, trong khi cựu vô địch Phong Phú Hà Nam gây thất vọng lớn khi xếp cuối bảng.