Bạn đọc NGUYENHOA viết: “HLV Hữu Thắng đã từng tuyên bố chịu trách nhiệm trước lượt về của vòng bán kết, bỏ qua mọi ý kiến góp ý, hiến kế của các danh thủ. Như vậy ông chịu trách nhiệm gì? Hay nói cho vui để rồi nhận lấy hậu quả thất bại, không đạt chỉ tiêu của VFF đã đưa ra. Qua đây thấy được việc làm của ông dẫn đến kết quả: 1. Ông quá bảo thủ trong cách dùng người “thiên vị”. 2. Đội tuyển quốc gia mang tiếng đá xấu nhất giải (quá xấu hổ). 3. Hậu quả thất bại đáng trách. Như vậy ông chịu trách nhiệm gì? Nói cho vui thôi à! Miễn bàn đến chuyện từ chức”.

Trách nhiệm của HLV Hữu Thắng và VFF  - ảnh 1
Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn và HLV Hữu Thắng. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Ý kiến khác của TAN TUNG: “Trong năm nguyên nhân thất bại này sao lại không có điểm nào liên quan đến HLV Hữu Thắng? Chính vị HLV này là nguồn cội tạo ra hệ quả loạng choạng trong suốt giải AFF Cup và dẫn đến thất bại. Nếu VFF đã không lắng nghe tâm nguyện của số đông người hâm mộ, vẫn giữ HLV này thì liệu cú sốc và vết sẹo này có liền da trong tương lai? Tôi nghĩ VFF đừng giả bộ “giữ vững lập trường” một cách cố hữu như vậy. Nếu đã như vậy thì thất bại này còn có thêm trách nhiệm của VFF”.

Bạn đọc HAIKIEN thì phản hồi: “Nếu còn HLV Hữu Thắng thì đội tuyển vẫn còn giữ lối đá rắn, chém đinh chặt sắt. Chọn cầu thủ quá cục bộ làm sao đội tuyển mạnh được. Không thể chấp nhận một đội tuyển quốc gia có lối đá bạo lực, hành xử ăn miếng trả miếng của thủ môn Nguyên Mạnh; hoặc lối đá bạo lực như Trọng Hoàng; hoặc kỹ thuật tồi, đá láo của Quế Ngọc Hải. Chưa có một cầu thủ nào trên thế giới trong một giải đấu có hai trận liên tiếp bị hai quả 11 m. Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng trả lời thế nào với công chúng khi tuyên bố: Lấy đội tuyển U-19 HA Gia Lai làm nòng cốt để tham dự SEA Games sắp đến? Kế hoạch này tiến triển thế nào rồi? Hay là lời nói theo gió bay... Quá buồn cho thể thao nước nhà cứ mãi là vùng trũng và bóng đá thì như ao làng đối với Đông Nam Á”.