12 tay cơ thuộc hàng thượng đẳng của Carom ba băng Việt Nam trong đó có những cái tên như Lý Thế Vinh, Mã Xuân Cường, Vương Minh Thiện, Quách Văn Bình, Nguyễn Duy Trung…sẽ quy tụ về thành phố mới Bình Dương để tranh tài trong ba ngày từ 24 đến 26-7 để tranh chiếc cúp vô địch.

Trận ‘đánh thử’ cho World Cup Billiards Carom ba băng 2015 - ảnh 1
Họp báo giới thiệu giải Billiards Carom ba băng tại Bình Dương

Bốn tay cơ mạnh đến từ nước bạn gồm Ari Tatsio, Suzuki Tsuyoshi (Nhật Bản), Cho Jae Ho và Kang Dong Koong đến từ Hàn Quốc. Trong đó Suzuki từng vô địch nội dung này ở Asiad 2010 khi bị cơ thủ Lý Thế Vinh của Việt Nam dẫn trước 12-0 ở bán kết. Anh này sau đó đã lội ngược dòng để giành chiến thắng. Trận chung kết Suzuki thắng tiếp người đồng hương Joji Kai và đăng quang ngôi vô địch. Riêng Ari Tutsio từng góp mặt hai lần tại giải nhưng không thành công. Điều đáng nói Arai là nhà vô địch Nhật Bản năm 2014 và đang là tay cơ hàng đầu của Nhật.

Qua các trận tranh tài sắp tới, các tay cơ của Việt Nam sẽ có cơ hội “đánh thử” để chuẩn bị cho World Cup Carom ba băng tổ chức tại nhà thi đấu Nguyễn Du, TP.HCM từ ngày 10-8.

Thể loại carom ba băng ở Đông Nam Á các tay cơ Việt Nam không có đối thủ. Cùng với Nhật, Hàn Quốc, Việt Nam là ba cường quốc hàng đầu châu lục. Sở dĩ Việt Nam được chọn để tổ chức World Cup Carom ba băng vì thành tích bộ môn này của Việt Nam rất ấn tượng trên trường quốc tế.