Ở cuộc đối đầu Phan Văn Trung (Phú Yên), tay cơ TP.HCM Quyết Chiến nhẹ nhàng giành chiến thắng 40/22 cùng với đường cơ xuất thần ghi series 12 điểm rất ấn tượng.

Đối thủ của Quyết Chiến tại vòng 2 là VĐV người Đồng Nai Trần Đức Minh - tay cơ vừa có chiến thắng cách biệt 40/19 hạ Lê Văn Hải (Đồng Tháp).

Trần Quyết Chiến ghi cơ series 12 điểm giải quốc tế Bình Dương - ảnh 1
Cúp dành cho VĐV đoạt chức vô địch.

Trần Quyết Chiến ghi cơ series 12 điểm giải quốc tế Bình Dương - ảnh 2
Buổi lễ khai mạc diễn ra trang trọng tại Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương.

Trần Quyết Chiến ghi cơ series 12 điểm giải quốc tế Bình Dương - ảnh 3
Các cơ thủ nhận hoa chúc mừng từ BTC. Ảnh: THIÊN ÂN

Trong ngày thi đấu 16-8, đương kim vô địch Mã Minh Cẩm cũng giành chiến thắng 40/20 hạ gục Trần Quang Hưng đến từ Khánh Hòa. Ứng viên Dương Anh Vũ cũng dễ dàng đè bẹp Võ Thanh Phong (Vĩnh Long) 40/16, ghi tên mình vào vòng 2. Các ứng vên vô địch khác như Ngô Đình Nại, Nguyễn Quốc Nguyện cũng xuất sắc vượt qua vòng 1 để đi tiếp.

Bất ngờ trong ngày thi đấu thứ nhất đã xảy ra với các cơ thủ quốc tế. Trong cuộc đối đầu Trương Minh Đức của đơn vị chủ nhà, cơ thủ Hàn Quốc Seo Hyun Min khởi đầu lấn lướt nhưng càng về cuối trận, Minh Đức càng tỏ ra tự tin kiểm soát tốt thế trận để giành thắng lợi 40/34.

Cùng chung số phận là tay cơ đến từ Hà Lan Cetin Volkan, anh bất ngờ thất bại 33/40 trước Nguyễn Phước Hiếu (TP.HCM). Cơ thủ quốc tế duy nhất giành chiến thắng trong ngày khai mạc là Miyashita Takao. Tay cơ Nhật Bản đánh bại Trần Tiến Phong (Dak Lak) 40/28 giành quyền đi tiếp.

Ngày 17-8, giải đấu tiếp diễn các trận đấu còn lại của vòng 32, cùng các cuộc đối đầu được chờ đợi của vòng 16. Các trận đấu được truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Bình Dương (BTV).