Cuối tuần trước, Michael Owen chính thức thông báo giải nghệ vào cuối tuần này, như vậy anh sẽ chỉ thi đấu cho Stoke City 1 mùa giải. Với nhiều người, Stoke City đã vớ phải “món hàng hớ”.
Dù là một cầu thủ danh tiếng, nhưng thời kỳ đỉnh cao của Owen đã qua từ lâu. Chấn thương liên miên khiến đóng góp của cầu thủ 33 tuổi này với đội chủ sân Britannia rất hạn chế, từ đầu mùa anh mới thi đấu tổng cộng 122 phút và ghi được 1 bàn thắng.

Owen sẽ giải nghệ vào cuối mùa giải năm nay
Tuy nhiên, huấn luyện viên Tony Pulis lại cho rằng, ông không hề hối tiếc khi đã ký hợp đồng với Owen, thậm chí đội chủ sân Britannia may mắn mới mời được một cầu thủ tầm cao như Owen đến thi đấu và dù thực tế thế nào đi nữa, anh vẫn là bản hợp đồng vĩ đại với Stoke City

“Không phải tất cả sự hối tiếc, anh ấy đã rất tuyệt vời ở đây. Anh ấy là bản hợp đồng tốt nếu bạn nhìn vào khía cạnh tài chính, đây là một thỏa thuận tuyệt vời cho CLB ở rất nhiều khía cạnh.” Pulis chia sẻ về việc chiêu mộ Owen. Đội bóng này đã có được cựu tuyển thủ Anh miễn phí sau khi anh rời MU tự do và cuối mùa giải vừa qua.

“Michael đã thực sự không may mắn vào lúc đầu mùa giải, anh ấy đã gặp vài chấn thương. Nếu anh ấy vượt qua nó, sau đó chúng ta có thể nói về những điểm khác nhau. Nhưng dù sao vấn đề này cũng đã xảy ra với Michael trong vài năm qua”.
Chấn thương là nguyên nhân khiến sự nghiệp của Owen không thể thăng hoa cao. Mới đây cầu thủ này chia sẻ, anh thậm chí không đủ thể lực từ khi 14 tuổi do phải thi đấu quá nhiều cho Liverpool.

Pulis không hối tiếc vì ký hợp đồng với Owen
Tuy nhiên khi được hỏi về việc liệu có Pulis có tin tưởng rằng Owen sẽ vẫn là cầu thủ quan trọng để đóng góp những bàn thắng cho Stoke City trong giai đoạn tới hay không, vị chiến lược gia này thể hiện thẳng thắn quan điểm, “Chúng tôi có lẽ đã tuyệt vọng vào điều đó, nhưng dù sao hy vọng anh ấy vẫn có thể ghi bàn”.
Việc Pulis nó Owen là bản hợp đồng thành công về tài chính, không phải muốn nói đến mức tiền lương cho cầu thủ này, tất nhiên nếu chỉ xét về tiền lương và hiệu quả trên sân cỏ, Stoke City đã có sự lãng phí lớn.
Tuy nhiên chẳng ai phủ nhận anh là một cầu thủ thuộc hàng hay nhất của bóng đá Anh. Sức hút của Owen với các CĐV rất mạnh, cũng chính nhờ anh, Stoke lôi cuốn nhiều cổ động viên hơn, kinh doanh áo đấu tăng trưởng mạnh và đó là sự đóng góp gián tiếp từ “lão thần đồng” đối với đội bóng cuối cùng của anh trong sự nghiệp cầu thủ.
Theo Phù Sa (Dân trí / Daily Mail)