2 CLB Việt Nam vào thẳng vòng bảng AFC Cup 2020
(PLO)- Hai đại diện cấp CLB của Việt Nam dự giải châu Á năm tới là ai, ở bảng nào?

Lẽ ra năm nay CLB Hà Nội, nhà vô địch V-League 2019 sẽ đại diện bóng đá Việt Nam dự AFC Champions League ngay từ vòng bảng thay vì phải đá sơ loại play off. Tuy nhiên do mùa bóng 2019 CLB Hà Nội không tham gia giải U-15 quốc gia nên bị cắt suất đá cúp châu Á.

2 CLB Việt Nam vào thẳng vòng bảng AFC Cup 2020 - ảnh 1
Than Quảng Ninh được đặc cách tham dự AFC Cup 2020 ngay từ vòng bảng.

Thay vào đó hai CLB của Việt Nam dự cúp hạng hai châu lục là AFC Cup gồm TP.HCM (á quân V-League 2019) và Than Quảng Ninh (thứ ba V-League 2019). Sở dĩ hai đội vào chung kết Cúp Quốc gia là Hà Nội và Quảng Nam (Hà Nội thắng Quảng Nam 2-1) không được tham dự, bởi Hà Nội “dính án” trên còn CLB Quảng Nam thì không đủ chuẩn chuyên nghiệp theo quy định của AFC.

Theo kết quả bốc thăm, CLB TP.HCM cùng bảng F với Hougang Utd (Singapore), Lao Toyoya (Lào) và một đội thắng của cặp đấu gồm hai nhà vô địch của Brunei và Myanmar.

2 CLB Việt Nam vào thẳng vòng bảng AFC Cup 2020 - ảnh 2
Sân Thống Nhất sẽ sáng đèn với các trận đấu quốc tế của CLB TP.HCM.

Than Quảng Ninh ở bảng G cùng với Ceres Negros (Philippines), Bali Utd (Indonesia) và đội thắng của cặp đấu gồm đại diện của Campuchia và Lào.

2 CLB Việt Nam vào thẳng vòng bảng AFC Cup 2020 - ảnh 3
Hai đại diện của Việt Nam rơi vào bảng F và bảng G.

AFC Cup 2020 vẫn chia theo từng khu vực, như năm ngoái hai CLB Việt Nam là Hà Nội và B. Bình Dương. Than Quảng Ninh và TP.HCM đều ở những bảng đấu thuộc khu vực ASEAN. Khu vực này chọn nhà vô địch duy nhất tranh bán kết liên khu vực như kiểu Hà Nội ở mùa AFC Cup 2019 vừa qua.

AFC Cup 2020 sẽ khởi tranh các trận sơ loại từ ngày 22-1, trận chung kết diễn ra ngày 7-11-2020.

AFC Cup 2020 có tổng cộng chín bảng đấu của các khu vực.

THANH HÀ