2 đội Việt Nam là thách thức cho Thái Lan
(PLO)- Trong mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch bóng đá nam và nữ tại SEA Games 29, Thái Lan xác định Việt Nam là đối thủ thách thức nhất.

SEA Games 28 tại Singapore không có bóng đá nữ, còn bóng đá nam thì trợ lý Surachai của HLV Kiatisak đã bảo vệ thành công ngôi vô địch mà SEA Games 27 (2013 tại Myanmar) họ giành được. Còn bóng đá nữ thì tại SEA Games 27 ở Myanmar, tuyển Thái Lan đánh bại tuyển Việt Nam trong loạt luân lưu ở trận chung kết.

2 đội Việt Nam là thách thức cho Thái Lan - ảnh 1
Tuyển nữ Thái Lan là đương kim vô địch bóng đá SEA Games

Trưởng đoàn bóng đá nam Thái Lan tại SEA Games 29 tới là Watanya đã chính thức tuyên bố U-22 Thái Lan quyết bảo vệ thành công ngôi vô địch bóng đá nam. Không ai khác hơn đối thủ ở vòng bảng của U-23 Thái Lan chính là Việt Nam.

Tập thể U-22 Việt Nam là đối thủ thách thức nhất của Thái Lan vì họ có một lứa cầu thủ U-22 chơi cùng nhau nhiều năm, cùng nhiều gương mặt xuất sắc của U-20 dự U-20 World Cup vừa qua.

2 đội Việt Nam là thách thức cho Thái Lan - ảnh 2
HLV Worawut Srimaka cũng cho rằng U-22 Việt Nam là thách thức lớn nhất

Vị trưởng đoàn bóng đá nam U-23 Thái Lan còn cho biết mục tiêu của Thái Lan là thắng từng trận một để bảo vệ thành công ngôi vô địch và là lần thứ ba liên tiếp.

Trong khi đó, trưởng đoàn tuyển bóng đá nữ Thái Lan, bà Nualphan Lamsam cũng là chủ tịch CLB Thai Port (đá Thai-League, nơi Kiatisak làm HLV trưởng) cho biết: “Tuyển nữ Thái Lan có mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch SEA Games. Đối thủ lớn nhất của tuyển Thái Lan vẫn là tuyển Việt Nam".

2 đội Việt Nam là thách thức cho Thái Lan - ảnh 3
Bà trưởng đoàn Lamsam rất am hiểu về bóng đá Việt Nam

Bóng đá nữ SEA Games 29 có năm đội tham dự gồm Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Philippines và Myanmar. Bóng đá nữ SEA Games 29 đá vòng tròn một lượt chọn nhà vô địch.

Cũng theo bà Lamsan thì Việt Nam và Myanmar vẫn là hai đối thủ lớn nhất của Thái Lan trong nhiều năm qua ở các đấu trường Đông Nam Á. Trong mỗi trận đấu nữ Thái Lan sẽ ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt vì nhiều khả năng có thể phải so đọ chỉ số phụ để xác định nhà vô địch.

THANH PHƯƠNG