3 trụ cột J-League 1 về nước chuẩn bị AFF Cup cùng tuyển Thái
(PLO)- HLV Rajevac của Thái Lan đã rất nghiêm túc trước hai trận giao hữu chuẩn bị cho chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch Đông Nam Á tại AFF Cup 2018...

Báo Bangkok Post số ngày 10-10 đã mô tả chi tiết quá trình chuẩn bị của HLV Milovan Rajevac cho AFF Cup 2018 mà lần đầu tiên ông dẫn dắt.

Theo đó ba trụ cột đang chơi ở J-League 1 là Dangda (Hiroshima Sanfrecce), Bunmathan (Vissel Kobe) và Chanathip (Consodole Sapporo) sẽ tập trung cùng tuyển Thái Lan.

3 trụ cột J-League 1 về nước chuẩn bị AFF Cup cùng tuyển Thái - ảnh 1
Tuyển Thái Lan chuẩn bị giao hữu với Hong Kong chiều 11-10

Theo đó, tuyển Thái Lan chỉ có hai trận giao hữu quốc tế rồi bước vào chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2018.

Trận tuyển Thái Lan sang Hong Kong đá giao hữu với đội tuyển này diễn ra ngày 11-10. Đây là trận đấu mà HLV Rajevac sẽ trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ và lần đầu lên tuyển như Supachai Chaided, Sasalak,Worawut…

Sau đó ba ngày, tức ngày 14-10, tuyển Thái Lan về nước tiếp “cạ cứng” Trinidad&Tobago. Trận này tuyển Thái Lan sẽ có sự phục vụ của Dangda, Chanathip và Bunmathan.

3 trụ cột J-League 1 về nước chuẩn bị AFF Cup cùng tuyển Thái - ảnh 2
Supachai Chaided lần đầu tiên lên tuyển

HLV Rajevac đánh giá cao Hong Kong bởi đội bóng này có những cầu thủ nhập tịch nhất là trung phong Giovane da Silva (Brazil) cùng cách cầm quân ấn tượng của HLV Gary White.

HLV Rajevac cho rằng việc Thái Lan bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2018 là một thách thức không nhỏ. Việc không có sự phục vụ của bốn tuyển thủ hay nhất đã là vấn đề, nhưng quan trọng hơn là các đối thủ như Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Philippines rất mạnh.

THANH PHƯƠNG