Trận chung kết lượt về AFC Cup khu vực ASEAN vừa kết thúc, B. Bình Dương lại thua Hà Nội 0-1. Như vậy, trong vòng tám ngày, B. Bình Dương thua Hà Nội ba trận đều cách biệt một bàn.

8 ngày, B. Bình Dương thua Hà Nội 3 lần - ảnh 1
Văn Hậu trong pha tranh chấp với Hồ Tấn Tài và Văn Vũ.

Ở trận chung kết lượt đi AFC Cup, Bình Dương thua trên sân nhà 0-1. Đến ngày 3-8, B. Bình Dương làm khách tại Hàng Đẫy thua 1-2 và trận lượt về AFC Cup vừa kết thúc, B. Bình Dương thua 0-1.

Dù trước đó B. Bình Dương đã thua hai trận nhưng tinh thần thi đấu của họ là đáng khâm phục. Với tuổi đời… cao hơn, Bình Dương còn có nhiều cựu binh như Anh Đức, Lê Tấn Tài, Tấn Trường, còn Hà Nội là một dàn tuyển thủ trẻ, rất đồng đều và sung mãn… đó là chìa khóa để Hà Nội có một hat trick liền trong tám ngày.

8 ngày, B. Bình Dương thua Hà Nội 3 lần - ảnh 2
Cựu binh Lê Tấn Tài trong pha tranh chấp cùng Hùng Dũng.

Tinh thần chiến đấu của các cầu thủ B. Bình Dương rất cao bởi họ còn đó niềm kiêu hãnh là đội bóng giàu thành tích nhất cùng với Hà Nội ở đấu trường V- League. Trên mặt trận cúp châu lục thì B. Bình Dương cũng nhỉnh hơn với nhiều lần đá Champions League và từng vào bán kết AFC Cup 2008.

8 ngày, B. Bình Dương thua Hà Nội 3 lần - ảnh 3
Văn Vũ (28) chạm trán với tuyển thủ Văn Hậu.

Trận đấu vẫn diễn ra rất hay theo kiểu hai “ông lớn” của bóng đá Việt Nam chạm trán nhau trong một trận đấu quan trọng. Sòng phẳng mà nói rằng B. Bình Dương nỗ lực lật ngược tình thế nhưng bất thành bởi những nguyên nhân nói trên.

8 ngày, B. Bình Dương thua Hà Nội 3 lần - ảnh 4
Omar Faye (giữa) cùng đồng đội ăn mừng bàn thắng.

Bàn thắng duy nhất trận do công của Omar Faye ghi ở phút 61 xuất phát từ tình huống đá phạt góc của Quang Hải.

Bóng được Quang Hải “nhẽo” vào sát mặt cầu môn, thủ môn Tấn Trường lao ra dùng tay “không chiến” với Văn Đại…, bóng rơi xuống phía sau Tấn Trường và Omar Faye kịp thời lao đến đệm bóng “sống" vào lưới ở vị trí cận thành, ghi bàn duy nhất trận.

Như vậy B. Bình Dương đã bị loại khỏi AFC Cup, Hà Nội đi tiếp và gặp đối thủ Antyn Asur của Turkmenistan vào ngày 20 và 28-8.