Ông chủ Abramovich giờ sa sút còn hơn cả Chelsea trên sân cỏ

Theo BXH Forbes mới công bố, chia nhau đứng ở vị trí thứ nhất và nhì tiếp tục là hai tỷ phú Carlos Slim (73 tỷ USD) và Bill Gates (67 tỷ USD). Xếp ở vị trí thứ 3, 4, 5 lần lượt là Amancio Ortega (57 tỷ USD), Warren Buffett (53,5 tỷ USD) và Larry Ellison (43 tỷ USD). Có thể thấy, không có quá nhiều sự xáo trộn về thứ hạng trong Top 5 tỷ phú giàu nhất thế giới.

Điều gây bất ngờ hơn cả với nhiều người, đặc biệt với CĐV Chelsea là việc nhà tài phiệt người Nga, Abramovich đã bị “đá văng” khỏi Top 100 tỷ phú giàu nhất khi khối tài sản của ông đã đã bị “bốc hơi” 1,9 tỷ USD. Hệ quả tất yếu của nó là Abramovich chỉ còn nắm giữ khối tài sản trị giá 10,2 tỷ USD. Chính bởi vậy, thay vì đứng ở vị trí thứ 68, Abramovich đã tụt xuống vị trí thứ 107 trong BXH lần này. Đây có thể coi là sự tụt dốc thê thảm của Abramovich trên BXH kim tiền. Nên biết, trong BXH những người giàu nhất thế giới năm 2006 cũng do Forbes đưa ra, Abramovich khi đó đã đứng thứ 11 với trị giá số tài sản lên đến 18,2 tỷ USD.

Cần nhắc thêm, ngoài Abramovich thì cổ đông lớn thứ hai của Arsenal là Alisher Usmanov cũng đang tụt dốc, vị trí của ông là 34 thay vì 28 như BXH được Forbes công bố trong năm ngoái. Hiện, số tài sản của nhà tỷ phú này là 17,8 tỷ USD. Bên cạnh đó, cũng trong BXH vừa đưa ra từ Forbes, Francois Pinault - chủ sở hữu CLB tại Ligue 1, Rennes đã có bước tiến đáng kể. Mà theo đó, khối tài sản của Francois đã tăng từ 13 tỷ USD lên 15 tỷ USD. Qua đây, ông chủ của Rennes đã leo lên vị trí thứ 53. Chí ít thì Usmanov và Francois hoàn toàn có quyền hãnh diện khi vượt mặt Abramovich trên BXH của Forbes.

Theo Hà Bình (Bongdaplus)