HLV Jamal Abu Abed của Jordan mong học trò tối thiểu phải có một trận hòa với tuyển Việt Nam để vô địch bảng C và có mặt ở VCK Asian Cup 2019 với tư cách đội dẫn đầu.

AFC nhận định thế nào về trận Jordan-Việt Nam? - ảnh 1Lượt đi hai đội hòa không bàn thắng trên sân Thống Nhất

Bản tin AFC nói rằng Jordan lo lắng cho việc tiếp tuyển Việt Nam lần này, vì tuyển Việt Nam gần đây đang có những thành tích rất tốt ở đấu trường châu lục.

Toàn đội Jordan đang suy nghĩ rằng dù Jordan đang hơn Việt Nam 2 điểm nhưng khả năng tuyển Việt Nam đánh bại Jordan tối nay để lên ngôi đầu là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

AFC nhận định thế nào về trận Jordan-Việt Nam? - ảnh 2Vị thứ các đội bảng C trước lượt trận cuối cùng hôm nay 27-3

HLV Abu Abed thừa nhận đội tuyển Việt Nam dưới thời đồng nghiệp Park Hang-seo đến từ Hàn Quốc có những thay đổi lớn trong cách chơi, tinh thần chiến đấu cao và khả năng họ đánh bại Jordan là có.

Chuẩn bị cho trận này, HLV Abed nói rằng khâu chuẩn bị cho đến trước trận đấu là chuẩn và không có sai số nào. Tuy nhiên Jordan thiếu một số trụ cột do chấn thương và một số cầu thủ thiếu cọ xát quốc tế, tuy nhiên những cầu thủ này thì ông đã sẵn sàng loại ra rồi để tạo cơ hội cho những cầu thủ khác. Tuy thiếu những trụ cột vì những nguyên nhân trên nhưng không phải vì thế mà đội yếu đi. Đội vẫn đảm bảo rất mạnh.

AFC nhận định thế nào về trận Jordan-Việt Nam? - ảnh 3
Liệu Việt Nam có đánh bại được Jordan?

Và HLV Abu Abed cũng khẳng định sẽ đánh bại tuyển Việt Nam.

Cũng theo AFC thì bài báo cho biết chiến lược gia người Hàn Quốc của Việt Nam đã gọi 13 cầu thủ U-23 từng đoạt ngôi á quân châu Á vào đội để duy trì cách chơi ăn ý và linh hồn của đội. Điều này cũng giúp HLV Park Hang-seo giữ “lửa” cho thành phần này vào tháng 8 đá Asiad

Cũng theo AFC, dù Jordan vừa có trận thắng Kuwait 1-0 để làm nóng trước khi tiếp Việt Nam và được thi đấu trên sân nhà nhưng tuyển Việt Nam là đối thủ khó để Jordan đánh bại.