Trang web của LĐBĐ châu Á tiếp tục ca ngợi chiến công của Olympic Việt Nam, đội bóng Đông Nam Á duy nhất vào bán kết Asiad 18. Trong đó AFC gọi Văn Toàn là “Siêu dự bị” tạo nên chiến công cho Việt Nam.

AFC: ‘Siêu dự bị’ Văn Toàn đưa Olympic VN vào bán kết Asiad 18 - ảnh 1
Bàn thắng xuất thần của "siêu dự bị" Văn Toàn đưa O. Việt Nam tạo nên cột mốc lịch sử

Trước đó Olympic Việt Nam cũng đánh bại Bahrain 1-0 ở vòng 16 đội. Còn Syria, đội đã thắng Palestine 1-0 ở vòng 16 đội đã phải thất thủ trước Olympic Việt Nam bởi bàn thắng của “siêu dự bị” Văn Toàn phút 108.

AFC ví những cầu thủ Syria là những “con sư tử” (biệt danh Syria) đã tìm mọi cách giữ bóng, áp sát cầu môn để phá tan mành lưới thủ môn Bùi Tiến Dũng vốn 360 phút chưa thủng bàn.

AFC: ‘Siêu dự bị’ Văn Toàn đưa Olympic VN vào bán kết Asiad 18 - ảnh 2
Văn Đức, Anh Đức và Văn Toàn đều đã ghi bàn cho Việt Nam

Ở vòng tứ kết thì chỉ có Bùi Tiến Dũng và thủ môn của Uzbekistan giữ sạch mành lưới lại Asiad này. Tuy nhiên chiều 27-8 thì thủ môn của Uzbekistan đã bị tiền đạo Hwang Ui-jo đang chơi cho Gamba Osaka ba lần chọc thủng lưới trong 90 phút thi đấu chính thức và sau đó một bàn thua nữa ở hai hiệp phụ.

Vào bán kết Bùi Tiến Dũng là thủ môn duy nhất giữ sạch mành lưới qua 480 phút của 5 trận (kể cả hai hiệp phụ của trận thắng Syria).

Ngoài việc AFC ca ngợi “siêu dự bị” Văn Toàn vào sân là sáng cửa cho Olympic Việt Nam, có những đột biến mới thì HLV người Hàn Quốc của Olympic Việt Nam cũng được tung hô là người đã xây dựng hàng phòng ngự chắc chắn, nó thể hiện qua thông số là đội duy nhất chưa để thủng lưới ở Asiad.