AFF Cup 2018 tiếp tục ‘treo sân’ Đông Timor
(PLO)- Ban tổ chức AFF Cup 2018 tiếp tục không cho tuyển Đông Timor đá VCK AFF Cup trên sân nhà ở thủ đô Dili...

Ban tổ chức AFF Cup 2018 tiếp tục không cho tuyển Đông Timor đá sân nhà Dili Municipal ở thủ đô Dili mà phải tiếp tục lấy sân Cheras ở Kuala Lumpur - thủ đô của Malaysia đá AFF Cup 2018.

AFF Cup 2018 tiếp tục ‘treo sân’ Đông Timor - ảnh 1
Trận vòng loại AFF Cup 2018 giữa Brunei (vàng) và Đông Timor.

AFF vừa đưa ra thông báo này sáng nay (4-10), vì sân quốc gia ở thủ đô Dili vẫn đang bị ngập úng nặng do mưa lớn, nhiều nơi nước úng, ngập lụt liên tục nhiều tháng, trong đó có sân Municipal.

Tuyển Đông Timor lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua vòng loại để có mặt ở VCK AFF Cup 2018. Những kỳ AFF trước, Đông Nam Á loại đến ba đội nay chỉ loại một đội để có được mỗi bảng năm đội, trước đó bốn đội/bảng.

AFF Cup 2018 tiếp tục ‘treo sân’ Đông Timor - ảnh 2
Cháu nội vua Brunei - tiền đạo Jefri (giữa) đang đá cho trẻ Leicester City cũng không giúp Brunei đánh bại được Đông Timor.

Lịch thi đấu vòng bảng, trận ra quân Đông Timor sang Thái Lan làm khách trước đương kim vô địch ngày 9-11, sau đó họ về sân nhà, tức sân Cheras của Malaysia tiếp tuyển Philippines ngày 17-11.

Ở vòng loại, Đông Timor và Brunei tranh suất vào VCK AFF Cup và Đông Timor đã đánh bại Brunei 3-2 sau hai lượt trận đi và về. Ở trận lượt đi thì Đông Timor cũng lấy sân Cheras làm sân nhà.

Đông Timor cùng bảng B với Thái Lan, Philippines, Indonesia và Singapore.

THANH PHƯƠNG